Đánh giá camera, màn hiển thị máy Nokia Lumia 830

0
211

Màn hiển thị cảm ứng của Lumia 830 có kích cỡ 5 inch, size 1280 x 720 và sử dụng tấm nền IPS. Số lượng điểm ảnh 294 PPI của màn hình cảm ứng màn màn cảm ứng đạt mức khá, hiển thị sắc nét, tuy nhiên hiện nay nhiều máy ở tầm chi phí 8 triệu đã có màn hình cảm ứng Full HD.

Đánh giá camera, màn hiển thị máy Nokia Lumia 830

Khi sử dụng điện thoại móc đo, độ sáng tối đa của màn hình cảm ứng Lumia 830 là 478 nit, thay cảm ứng Nokia Lumia 720 con số khá cao. Độ sáng cao liên kết với tấm kính chống lóa ClearBlack hỗ trợ chiếc máy này hiển thị cực kỳ tốt trong khi dùng ngoài trời. Màn hình cảm ứng của Lumia 830 cũng hiển thị màu sắc trung thực. Thay cảm ứng Lumia 720 khi sử dụng các bước đánh chi phí màn hình của VnReview, cửa hàng tiếp thu tiếp nhận thấy điện thoại hiển thị màu rất chuẩn xác. Ngoài ra, thay màn hình cảm ứng Lumia 720 người dùng cũng có thể điều chỉnh màu sắc vừa mắt trong phần setup màn hiển thị.

Kết quả đo màu trên màn hình màn cảm ứng Lumia 830. Có khả năng thấy điện thoại hiển thị màu sắc khá cực kỳ tốt, ít bị sai lệch

thay cảm ứng Lumia 720

Khi Lumia 730 và 930 đều bị loại bỏ tính năng Glance Screen, Lumia 830 vẫn gửi được chức năng này, cho phép hiển thị giờ, trạng thái và các mô tả khi tắt màn hình. Do màn hiển thị chỉ sáng lên khi bạn bỏ máy khỏi túi hoặc quét tay ngang qua cảm biến tiệm cận, tính năng này cũng không tác động nhiều đến pin.

Glance Screen là tính năng tiện dụng không có trên Lumia 730

Máy ảnh

Lumia 830 là smartphone tầm trung trước tiên được trang bị tính năng PureView, với hệ thống chống rung quang học (OIS) mỏng nhất hiện tại. Tuy nhiên độ phân giảimáy ảnh của Lumia 830 chỉ là 10MP, vì vậy nó không có chức năng pixel sampling (gộp nhiều điểm ảnh lại thành một điểm ảnh có chất lượng cao) như trên Lumia 1020.

Trong khi đưa ra Lumia 830, Microsoft cũng nói về tính năng chụp ảnh Lumia Camera, thay cảm ứng Nokia Lumia 720 tại Hà Nội bổ sung nhiều chức năng còn thiếu như HDR (Rich Capture) hay chụp nhiều ảnh với chế độ sáng khác nhau và ghép lại (Dynamic Flash). Chức nặng này sẽ chỉ có mặt trên các smartphone Lumia có kĩ thuật PureView (Lumia 830 trở lên). Tuy nhiên đến thời điểm VnReview thực hiện bài viết này, thay cảm ứng Lumia 720 tại Hà Nội Lumia Camera vẫn chưa được phát hành, vì vậy trung tâm vẫn sử dụng ứng dụng chụp hình Nokia Camera, có nhiều tùy chỉnh nhưng vẫn thiếu các tính năng như chụp HDR hay chụp lại ảnh trong khi đang quay phim.

Ở thời điểm Lumia 830 được bán ra, chức nặng Lumia Camera vẫn chưa được phát hành. Thay cảm ứng mặt kính Lumia 720 tại Hà NộiHình trên là giao diện quen thuộc của Nokia Camera

Tuy có vi khắc phục yếu hơn, tốc độ chụp và lưu ảnh của Lumia 830 vẫn nhanh, giống như các máy Lumia cao cấp hơn. Một phần lý vì là do Lumia 830 không có chức năng nén điểm ảnh, vì vậy điện thoại chỉ xuất một file hình chụp thay thế do 2 file như các smartphone còn lại.

Camera của Lumia 830 vẫn thể hiện giống những chiếc Lumia gần đây: ảnh chụp tối có độ sáng cao, ít bị rung (và có khả năng điều chỉnh tốc độ chụp để hạn chế hiện tượng rung); ảnh chụp ban ngày có độ nét tốt, màu sắc thật thà, không quá rực. Tuy nhiên ảnh chụp của điện thoại vẫn hơi bị nhiễu một chút, kể cả trong điều kiện ánh sáng tốt.

Hình chụp vào ban ngày có độ nét cực kỳ tốt, màu sắc chuẩn

Khi chụp trong nhà, ánh sáng yếu hơn thì ảnh vẫn nét, không bị rung nhiều

Màu sắc khi chụp buổi tối cũng khá chuẩn, khách hàng cũng có thể điều chỉnh cân dùng trắng để có màu sắc ưng ý

Mặc dù camera sau có chất lượng cực kỳ cực kỳ tốt, camera trước của Lumia 830 lại không được chú trọng. Kích cỡ camera trước chỉ 0.9 megapixel, góc chụp cũng không rộng. Đây là một điểm đáng tiếc vì nhiều smartphone hiện tại đã có camera trước trên 2MP.

Lumia 830 hỗ trợ quay phim ở kích thước Full-HD, tốc độ 30 FPS. Thay cảm ứng Nokia Lumia 720 chính hãng smartphone cũng có tính năng ghi âm thanh vòm (5.1) trong khi quay giống như trên Lumia 930, cùng các chế độ lọc nhiễu hỗ trợ âm thanh trong phim sinh động hơn. Bản update Lumia Camera đem lại khả năng quay phim 4K nhưng chỉ với các máy Lumia 930, Lumia 1520, thay cảm ứng Lumia 720 chính hãng còn Lumia 830 vẫn chỉ dừng ở kích thước Full HD do hạn chế về cấu hình.

Trong đoạn phim ở trên, ánh sáng trong phòng không quá tốt, và sửa chữa đổi tiếp tục do các đèn nháy, tuy nhiên hình ảnh trong clip vẫn ở mức cực kỳ tốt, nhìn được rõ ràng. Thay cảm ứng mặt kính Lumia 720 chính hãng Âm thanh thực tế rất cao, nhiều tiếng ồn và chói tai, nhưng trong clip thì âm thanh dễ nghe, đặc biệt là phần nhạc. Nhìn chung các điện thoại Lumia vẫn thể hiện khả năng thu âm ấn tượng trong khi quay phim.

Tác giả: sudoteam

LEAVE A REPLY