Công nghệ sản xuất gạch ngói đất sét nung

0
305

Với bàn tay khéo léo tỷ mĩ và kèm theo đó là Công nghệ sản xuất gạch ngói đất sét nung con người ta đã tạo nên những viên gạch viên ngói đáp ứng nhu cầu  cuộc sống về cái đẹp và che chở cho con người chúng ta. Gạch ngói đất sét nung nói chung hay ngói âm dương nói riêng và những loại sản phẩm khác thì tất cả là những thành phẩm tuyệt vời.

Related image

Công nghệ sản xuất gạch ngói đất sét nung

Qua nhiều công đoạn từ nhào trộn, tạo hình, phơi sấy…. rất công phu và tỉ mỉ để ra được thành phẩm. Và công đoạn sản xuất quan trọng nhất đó là nung, nung ở nhiệt độ như thế nào bao nhiêu thì gạch ngói mới đạt được  tiêu chuẩn, đem đến sự bền dẻo. Quá trình nung gồm có ba giai đoạn.
Đốt nóng: nhiệt độ đến 4500C, tạp chất hữu cơ cháy.
Nung: Nhiệt độ đến 1000 – 10500C, đây là quá trình biến đổi của các thành phần khoáng tạo ra sản phẩm có cường độ cao, màu sắc đỏ hồng.
Làm nguội: quá trình làm nguội phải từ từ tránh đột ngột để tránh nứt tạch sản phẩm, khi ra lò nhiệt độ của gạch khoảng 50 – 550C.
Theo nguyên tắc hoạt động, lò nung gạch có 2 loại: lò gián đoạn và lò liên tục. Trong lò nung gián đoạn gạch được nung thành mẻ, loại này có công suất nhỏ, chất lượng thấp. Trong lò liên tục gạch được xếp vào, nung và ra lò liên tục trong cùng một thời gian, do đó năng suất cao. Mặt khác chế độ nhiệt ổn đinh nên chất lượng sản phẩm cao. Hai loại lò liên tục được dùng nhiều là lò vòng (lò hoffman) và lò tuynel.

Đó là những công đoạn sản xuất nên gạch ngói. Nếu có nhu cầu hay thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thì hãy đến cửa hàng để hỏi rõ hơn trước khi lựa chọn. Chúng tôi xin chia sẻ thêm về ngoi am duong tai da nang để mọi người tìm hiểu thêm. Hi vọng bài viết giúp ích cho quý khách.

Tác giả: vanthangit17

LEAVE A REPLY