Công bố chứng nhận hợp quy sơn

0
214

Ở bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp lại các ý chính về vấn đềCông bố chứng nhận hợp quy sơn cho mọi người có cái nhìn tổng quan hơn như sau

cong-bo-chung-nhan-hop-quy-son

Những loại sơn cần công bố chứng nhận hợp quy:

Theo QCVN 16:2014/BXD thì bắt buộc công bố chứng nhận hợp quy sơn epoxy, sơn alkyd và sơn tường dạng nhũ tương.

  • Sơn tường dạng nhũ tương là hệ sơn phân tán hoặc hòa tan trong nước;
  • Sơn epoxy dùng để bảo vệ kết cấu thép, kim loại,…;
  • Sơn alkyd áp dụng cho các loại sơn phủ gốc alkyd biến tính dầu thảo mộc khô tự nhiên;

Công bố chứng nhận hợp quy sơn là gì?

Công bố chứng nhận hợp quy sơn là việc làm mang tính chất bắt buộc với những đơn vị sản xuất và nhập khẩu cần thực hiện theo QCVN 16:2014/BXD. Đây cũng là việc làm giúp đơn vị khẳng định chất lượng sản phẩm không gây hại đến người sử dụng trong quá trình tiếp xúc, từ đó tạo được lòng tin của người tiêu dùng đến sản phẩm, tạo được thương hiệu, độ tin cậy, tăng cạnh tranh và mang lại giá trị thặng dư cho doanh nghiệp. Nếu đơn vị không thực hiện công bố hợp quy sơn trước khi cho sản phẩm lưu thông trên thị trường sẽ bị xử phạt theo quy định.

Quy trình, thủ tục công bố chứng nhận hợp quy sơn:

Đơn vị sản xuất, nhập khẩu sơn cung ứng cho thị trường, trước hết cần đem mẫu đi thí nghiệm, tiến hành theo Phương thức đánh giá hợp quy vật liệu xây dựng tương ứng.

Việc chứng nhận hợp quy sơn doanh nghiệp bạn cần nên lựa chọn Tổ chức chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng cho phù hợp với doanh nghiệp.

Sau đó chuẩn bị bộ Hồ sơ công bố chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng đầy đủ rồi đem công bố tại Sở Xây Dựng địa phương nơi doanh nghiệp bạn đăng ký kinh doanh. Có thể nộp trực tiếp hoặc nộp gián tiếp theo đường bưu điện.

Việc công bố chứng nhận hợp quy sơn nói riêng cũng như Công bố chứng nhận hợp quy sản phẩm vật liệu xây dựng nói chung là việc làm bắt buộc, bạn cần nên lưu ý để thực hiện đúng quy định tránh bị xử phạt gây hậu quả nghiêm trong. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này

Tác giả: vanthangit17

LEAVE A REPLY