Công bố bao bì, dụng cụ bằng thủy tinh sử dụng trong thực phẩm

0
276

Công bố bao bì, dụng cụ bằng thủy tinh sử dụng trong thực phẩm Phù hợp với QĐ 46/2007/BYT và là điều bắt buộc nhằm đảm bảo an toàn cho sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng.

thuy-tinh

Công bố bao bì, dụng cụ bằng thủy tinh sử dụng trong thực phẩm

Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 Quy định giới hạn tối đa kim loại nặng thôi nhiễm từ dụng cụ chứa đựng thực phẩm bằng thủy tinh gồm các loại sau:

  • Dụng cụ chứa đựng thủy tinh có lòng nông phẳng
  • Dụng cụ bằng thủy tinh có lòng sâu cỡ nhỏ
  • Dụng cụ bằng thủy tinh có lòng sâu cỡ lớn
  • Dụng cụ bằng thủy tinh có lòng sâu dùng để bảo quản
  • Cốc, chén
  • Dụng cụ bằng gốm dùng để nấu thực phẩm

Việc công bố chất lượng sản phẩm là thủ tục bắt buộc đối với tất cả các sản phẩm được sản xuất theo phương pháp công nghiệp. Vì vậy, để giảm thiểu rủi ro cho người tiêu dùng các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường có trách nhiệm công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu hành trên thị trường. Việc công bố này được các cơ quan y tế có thẩm quyền kiểm tra trên thực tế, do đó việc phát hiện các sản phẩm thực phẩm chế biến có đảm bảo chất lượng hay không rất rõ ràng. Bao bì, dụng cụ nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh phải công bố hợp quy theo quy định tại Quy chuẩn này. Theo đúng quy định và Căn cứ pháp lý thực hiện hợp quy sản phẩm tiếp xúc thực phẩm thì Công bố bao bì, dụng cụ bằng thủy tinh sử dụng trong thực phẩm trước khi công bố cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, và thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị tương tự như Thủ tục công bố bao bì chứa đựng thực phẩm

ho-so-cong-bo-bao-bi-chua-dung-thuc-pham

Bài viết chia sẻ một số thông tin về Công bố bao bì, dụng cụ bằng thủy tinh sử dụng trong thực phẩm hi vọng giúp ích được cho quý khách. Ngoài ra diễn đàn chúng tôi còn cập nhật đầy đủ những thông tin về  hợp quy tiếp xúc thực phẩm cho các sản phẩm khác, hãy truy cập để đọc và hiểu hơn.

Tác giả: vanthangit17

LEAVE A REPLY