Chi tiết vận hành và sử dụng máy hút sữa

0
211

Sau khi sinh bé, bạn thường sẽ phải đối mặt với một số vấn đề như làm sao để sữa nhanh về, làm thông tuyến sữa, hay bị tắc sữa giai đoạn đầu… Trong những trường hợp như vậy, chiếc máy hút sữa sẽ là giải pháp hữu hiệu cho bạn. Hơn nữa, khi quay trở lại với công việc sau thời gian ở cữ, chiếc máy hút sữa cũng là công cụ tuyệt vời để bạn hut sua me cho bé bằng việc trữ sữa mà lại vô cùng tiết kiệm thời gian. Với những bà  mẹ sinh con lần đầu, việc sử dụng máy hút sữa thường gây lúng túng. Shop Trẻ Thơ sẽ tổng hợp kinh nghiệm hướng dẫn sử dụng các loại máy hút sữa phổ biến nhất hiện nay cho mẹ để không còn bỡ ngỡ nữa

may hut sua doi Medela Freestyle

Nếu chưa có kiến thức gì về máy hút sữa, mẹ chỉ cần đọc quyển sách hướng dẫn có kèm theo khi mua máy, đặc biệt là phần mô tả cấu tạo các bộ phận của máy, mẹ sẽ nắm được những điều cơ bản để sử dụng dễ dàng hơn.

Phễu hút khá quan trọng trong việc bạn có dùng máy hút sữa hiệu quả hay không. Một chiếc phễu lắp đúng cách và vừa vặn với bầu ngực sẽ kín khít, vừa với ngực giúp các mạch dẫn sữa không bị chèn ép trong khi hút, tăng hiệu quả hút và đảm bảo hút được hết sữa ra. bên cạnh đó, chiếc phễu đúng size ngực sẽ không làm mẹ thấy đau trong quá trình hút.

Vệ sinh tay, bầu vú và phễu hút sạch sẽ trước khi hút sữa là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bé yêu. Mẹ nên lau ẩm phễu hút để tạo độ khít với bầu ngực giúp hút sữa hiệu quả hơn. Với những máy có 2 chu kỳ hút như máy hút sữa medela swing, Medela Freestyle hay máy hút sữa Spectra Dew 350 thì mẹ không cần phải matxa ngực trước khi hút, chỉ cần bật chế độ matxa kích thích tuyến sữa của máy khoảng 4-5 phút, đến khi thấy sữa về nhiều thì chuyển sang chế độ hút bình thường. Mỗi cữ hút sữa sẽ khoảng 20-30 phút tùy mẹ, và cũng tùy cách hút sữa có đúng hay không. Mẹ nên đầu tư loại máy hút sữa đôi như Máy hút sữa Medela Freestyle hay máy hút sữa Spectra Dew 350, cả 2 bầu sữa được hút cùng một lúc sẽ hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Để hút sữa nhiều sữa, mẹ nhớ uống 1 cốc nước ấm trước khi hút sữa để gọi sữa về nhanh hơn. Mẹ cũng có thể search trên mạng những clip mô tả cách matxa bầu ngực trước khi hút sữa trên mạng và thực hành. Nếu mẹ không matxa ngực hay dùng đến chế độ matxa của các máy như Medela swing, máy hút sữa freestyle hay Máy hút sữa Spectra Dew 350, sữa sẽ rất khó để hút được ra hết, và có thể mẹ sẽ làm tổn thương bầu ngực vì hút không đúng cách.

Sau khi hút xong sữa, mẹ cần vệ sinh máy hút sữa sạch sẽ, tráng qua nước sôi để ráo nước. Với sữa hút được thì phải được bảo quản đúng cách để giữ nguyên chất dinh dưỡng và đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa của bé. Mẹ có thể mua túi trữ sữa và cho sữa vào đó, vuốt kín miệng túi zip thật chặt và cất vào ngăn đá. Sữa để trên ngăn đá nếu đảm bảo nhiệt đều thì sẽ để được tối đa 6 tháng.

Nuôi con bằng sữa mẹ không hề nhàn nhã, ngược lại cũng có những gian nan riêng. Ví dụ như mẹ không có nhiều sữa, hoặc mẹ phải đi làm trở lại và lúng túng không biết nên cho bé bú sữa mẹ như thế nào. Những băn khoăn đó đã được giải quyết bằng một chiếc máy hút sữa. Hút sữa đúng cách sẽ giúp mẹ kích sữa và có được nhiều sữa hơn cho bé. Sữa hút được mẹ có thể bảo quản tủ lạnh, trữ đông để mỗi lần mẹ đi vắng bé sẽ vẫn được bú dòng sữa ngọt ngào, tuyệt vời của mẹ.

Nguồn: http://mayhutsuamestt.blogspot.com/2015/09/huong-dan-me-su-dung-may-hut-sua.html

Tác giả: tuongnd

LEAVE A REPLY