Chi tiết đánh giá sản phẩm công nghê iPhone 5 (Phần 1)

0
184

Cnet cho rằng iPhone 5 là chiếc iPhone mà họ mong chờ xuất xứ năm 2010 đến nay. Đây là sản phẩm được đổi mới hoàn toàn, rất khó tìm kiếm kiếm kiếm thấy chỗ nào không có sự xử lý đổi so với iPhone 4S.

Chi tiết đánh giá sản phẩm công nghê iPhone 5 (Phần 1)

 

IPhone 5 được đưa ra thị trường vào 21/9 ở một số quốc gia, bao gồm có Singapore và Hong Kong. Với thị trường việt nam, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông VinaPhone và Viettel tuyên bố iPhone 5 chính hãng sẽ xuất hiện vào tháng 10 hoặc 11. Tuy nhiên, hàng mang từ nước ngoài của máy thay mặt kính màn hình iPhone 4 này đã về toàn quốc rất sớm ngay trong ngày bán ra(21/9) với nhiều mức chi phí và liên tục khắc phục đổi.

VnReview đã đặt mua một chiếc iPhone 5 để đánh chi phí chi tiết và sẽ lại bạn đọc sau khi hoàn tất quy trình đánh giá. Mời bạn theo dõi và góp mặtchương trình thay mặt kính iPhone 4 của VnReview ở cuối bài viết này ngay từthời gian này.

Trong lúc đợi đợi, trung tâm mời khách hàng đọc tìm hiểu bài đánh chi phí thay mặt kính điện thoại iPhone 4 chiếc điện thoại nóng hổi này của trang tin kĩ thuật uy tín Cnet.

thay mặt kính iPhone 4

Thu thu nhận xét chung về iPhone 5, Cnet cho rằng đây là chiếc iPhone mà họ mong chờ từ năm 2010 tới nay. Nó có những cập nhật được mong đợi xuất xứ lâu như màn hiển thị lớn hơn, kết nối LTE 4G nhanh hơn bên trong design mới mỏng và nhẹ đến bất ngờ. Thiết kế mới của iPhone 5 ghi điểm cả về hình thức và cảm giác trong khi cầm sử dụng, rất khó tìm kiếm kiếm thấy chỗ nào không có sự sửa chữa đổi so với iPhone 4S. Có khả năng nói iPhone 5 đã được làm mới hoàn toàn mặc dù trông vẫn yêu quý.

Đâu là những khác biệt?

Năm ngoái, iPhone 4S được đánh giá là sản phẩm đáng update cho người dùng máy. Máy này tuy không có 4G và màn hiển thị lớn nhưng nó có tính năng điều khiển giọng nói Siri, iOS 5 và đặc biệt là camera 8 MP chất lượng đáng kinh ngạc.

Năm nay, iPhone 5 có kết nối LTE 4G và có màn hình cảm ứng lớn hơn. Chưa hết, camera, loa và chất lượng khử tiếng ồn cũng được cải thiện; iOS 6 có nhiều update mới như tính năng dẫn đường sử dụng giọng nói và Siri thông minh hơn, đa dụng hơn.

Thông thường sau mỗi chu kỳ sản phẩm, iPhone lại có một số tính năng mới trọng yếu. Lần này, các cải tiến trọng yếu của iPhone 5 là size màn hiển thị màn cảm ứng, 4G và design mới. Trong đó, có một số đổi mới đích thực gây sốc với người đánh giá.

Điểm đầu tiên gây sốc là của điện thoại. Nó là chiếc iPhone nhẹ nhất mặc dù có màn hình cảm ứng lớn hơn và thân điện thoại dài hơn. Tốc độ kết nối nội dung trên mạng LTE rất nhanh, đạt trung bình đến 10-20 Mbps trên mạng của AT&T, cao gấp đôi so với kết nối Wi-Fi. Sử dụng iPhone 5 làm điểm phát sóng (Wi-Fi hotspot) cho laptop và các máy móc khác cũng có kết quả ấn tượng tương tự iPad 3.

Hình thức: mỏng, nhẹ và vỏ nhôm

IPhone mới có thân smartphone sử dụng nhôm bền hơn, mỏng hơn và dài hơn các đời iPhone trước. Nhìn xuất xứ phía mặt trước và hai cạnh bên, nó trông rất giống với iPhone 4 và 4S. Các nút điều chỉnh âm lượng, nút nguồn và nút gạt về chế độ yên lặng vẫn tương tự.

Chênh lệch bắt đầu xuất hiện ở đáy smartphone. Giắc cắm tai nghe được chuyển xuống cạnh đáy giống như trên iPod Touch. Cạnh đáy smartphone được thiết kế mới hoàn toàn: có thêm giắc cắm tai nghe, loa to hơn, các lỗ khay loa kiểu khác và cổng usb Lightning nhỏ hơn rất nhiều.

Kính Gorilla Glass ở phía sau của iPhone đời cũ không còn, thay vào đó là vỏ nhôm giống nguyên liệu vỏ của MacBook Air. Lý vì Apple khắc phục kính dùng nhôm có lẽ là để cải thiện độ bền của vỏ điện thoại và giảm khối lượng.

Đánh chi phí iPhone 4S và iPhone mới có thể thu tiếp nhận thấy sự khác biệt về độ dày. Mặc dù chênh lệch độ dày không lớn nhưng có cảm giác mỏng hơn đáng kể lúc cầm trên tay. Tuy nhiên, cảm giác bất ngờ nhất là của smartphone, rất nhẹ. 112 g của iPhone 5 là chiếc iPhone nhẹ nhất hiện tại. IPhone 4S nặng 140 g, còn iPhone 3GS nặng 135 g. Nếu xét về thay thế đổi trọng lượng và nguyên liệu vỏ, Cnet cho rằng có lẽ Apple nên đổi tên iPhone 5 thành iPhone Air kiểu như MacBook Air.

Màn hình cảm ứng màn cảm ứng màn cảm ứng 4 inch

Cuối cùng thì Apple cũng xử lý thay mặt kính cảm ứng iPhone 4 tại Hà Nội đổi màn hình 3.5 inch tồn tại trong suốt 5 năm qua. IPhone 5 có màn hình màn màn cảm ứng 4 inch nhưng chỉ dài hơn chứ không rộng hơn các iPhone cũ. Thay mặt kính iPhone 4 tại Hà Nội kích thước tăng lên 1.136 x 640 pixel, vừa đủ để duy trì mật độ điểm ảnh là 326 PPI tương tự như iPhone 4/4S. Tất cả các biểu tượng tính năng trên màn hình cảm ứng cảm ứng iPhone 5 không thay thế đổi, thay mặt kính điện thoại iPhone 4 tại Hà Nội chỉ có nhiều thời gian trống màn hình để hiển thị lớn hơn.

Giao diện của iPhone mới vẫn quen thuộc: các biểu tượng chức nặng sắp xếp theo hàng, mỗi hàng có bốn tính năng. Do màn hiển thị cảm ứng dài hơn nên iPhone 5 có thêm hàng tính năng thứ năm trên mỗi màn hình cảm ứng chủ so với bốn hàng trên các iPhone cũ.

Việc kéo dài màn hình cảm ứng cảm ứng trong khi không sửa chữa đổi bề ngang nghĩa là tỷ lệ màn hiển thị màn cảm ứng bị xử lý đổi, xuất xứ tỷ lệ 3:2 giống với khổ giấy hơn sang tỷ lệ 16:9. Do vậy, các trang e-book sẽ có cảm giác kéo dài hơn. Khi cầm smartphone theo chiều dọc, chữ hiển thị không lớn hơn nhưng khách hàng sẽ thấy được nhiều chữ hơn. Khi cầm ngang máy, chữ Thực sự to hơn bởi chiều rộng của trang dài ra. Bàn phím ảo khi cầm điện thoại theo chiều ngang cũng rộng hơn về phía hai mép, nên những người dùng iPhone cũ phải mất một khoảng mới thấy quen.

Lúc mới sử dụng iPhone 5, người đã sử dụng iPhone lâu năm có khả năng sẽ thấy thích cầm smartphone theo chiều dọc hơn bởi kích thước bàn phím và chiều rộng của màn hiển thị cảm ứng vẫn quen thuộc, khi phần màn hiển thị màn cảm ứng cảm ứng dài thêm tương trợ chữ trên bàn phím ảo hiển thị rõ hơn.

Nếu so với các smartphone Android như Samsung Galaxy S III với màn hình 4.8 inch, màn hiển thị màn cảm ứng của iPhone 5 không có gì ấn tượng. Nhưng nếu so với các iPhone cũ thì màn hình màn cảm ứng của iPhone mới có sự khác biệt đáng kể. Tuy nhiên, các ứng dụng cũ hiện nay vẫn chưa tận dụng được diện tích màn hiển thị tăng thêm của iPhone 5, nên chúng ta sẽ thấy viền đen ở hai mép màn hình cảm ứng. Sắp tới, thay mặt kính màn hình iPhone 4 chính hãng các viền đen này sẽ biến mất sau khi các nhà phát triển điều chỉnh tính năng của họ để tận dụng diện tích màn hình cảm ứng tăng thêm trên iPhone 5.

Với việc theo dõi phim, tỷ lệ màn hiển thị cảm ứng màn cảm ứng 16:9 của iPhone 5 Thực sự hợp lý, loại bỏ hiện tượng viền đen trong khi xem theo chiều ngang nữa. Xem phim trên YouTube cũng thật hoàn hảo. Thay mặt kính iPhone 4 chính hãng Đặc biệt, iOS 6 cho phép phóng to thu nhỏ màn hình cảm ứng màn cảm ứng khi theo dõi phim. Các nhà đi lên game cam đoan sẽ thích tỷ lệ màn hiển thị màn cảm ứng 16:9 bởi nó khớp với kích thước của HDTV và hầu như các máy móc chơi điện thử cầm tay. Thay mặt kính điện thoại iPhone 4 chính hãng Phần diện tích màn hiển thị màn cảm ứng dài hơn hai bên mép (trong khi cầm smartphone theo ngang) tạo trường hợp cho các nút điều khiển game màn cảm ứng to hơn.

Ngoài kích thước lớn hơn, màn hình của iPhone 5 sử dụng công nghệ màn màn cảm ứng in-cell mới tích hợp trực tiếp lớp điều khiển vào màn hiển thị LCD nên mỏng hơn. Apple cho rằng kĩ thuật màn hình cảm ứng cảm ứng này hỗ trợ độ bão hòa màu của iPhone 5 tăng thêm 40%. Tuy vậy, theo Cnet, sự chênh lệch không đáng kể trong khi nhận xét hai màn hiển thị của iPhone 4S và iPhone trên cùng bộ phim “Planet Earth” ở kích thước HD. IPhone 5 có chút cao hơn hơn về độ sáng ở bốn mép của màn hiển thị cảm ứng. Bên cạnh đó, khả năng điều chỉnh độ sáng tự động cũng cao hơn hơn chút ít.

Tác giả: sudoteam

LEAVE A REPLY