Chi tiết đánh giá camera, hiệu năng sử dụng smartphone Nokia Lumia 830

0
171

Mặc dù camera sau có chất lượng cực kỳ tốt, camera trước của Lumia 830 lại không được chú trọng. Kích thước camera trước chỉ 0.9 megapixel, góc chụp cũng không rộng. Đây là một điểm đáng tiếc do nhiều smartphone hiện nay đã có camera trước trên 2MP.

Chi tiết đánh giá camera, hiệu năng sử dụng smartphone Nokia Lumia 830

Lumia 830 tương trợ quay phim ở kích thước Full-HD, thay cảm ứng mặt kính Nokia lumia 1320 tốc độ 30 FPS. Smartphone cũng có tính năng ghi âm thanh vòm (5.1) trong khi quay giống như trên Lumia 930, cùng các chế độ lọc nhiễu tương trợ âm thanh trong phim sống động hơn. Bản cập nhật thay cảm ứng Nokia lumia 1320 Camera đem lại khả năng quay phim 4K nhưng chỉ với các smartphone Lumia 930, Lumia 1520, còn Lumia 830 vẫn chỉ dừng ở kích thước Full HD vì hạn thay cảm ứng điện thoại Nokia lumia 1320 chế về cấu hình.

thay cảm ứng Nokia lumia 1320

Trong đoạn phim ở trên, ánh sáng trong phòng không quá tốt, và sửa chữa đổi tiếp tục do các đèn nháy, tuy nhiên hình ảnh trong clip vẫn ở mức cực kỳ tốt, nhìn được rõ ràng. Âm thanh thực tế rất lớn, nhiều tiếng ồn và chói tai, nhưng trong clip thì âm thanh dễ nghe, đặc biệt là phần nhạc. Tóm lại các điện thoại Lumia vẫn thể hiện khả năng thu âm ấn tượng khi quay phim.

Hiệu năng và thời gian dùng pin

Cấu hình của Lumia 830 đủ để đáp ứng số đông các game và tính năng có trên Windows Phone

Lumia 830 được độc quyền vi xử lý Snapdragon 400 bốn lõi, tốc độ 1.2GHz, RAM 1GB và bộ nhớ trong 16GB. Vì có cấu hình gần như y hệt, hiệu năng của Lumia 830 gần như cũng tương tự hiệu năng Lumia 730. Smartphone hoạt động mượt các tác vụ thông thường, nhưng đuối hơn các điện thoại Lumia cao cấp trong khi khắc phục ảnh hoặc chơi các game nặng. Thay cảm ứng mặt kính Nokia lumia 1320 tại Hà Nội Những người dùng thường xuyên chỉnh sửa ảnh trên smartphone sẽ dễ thu thu nhận ra sự chênh lệch này.

Lumia 830 có bộ nhớ bộ nhớ trong gấp đôi Lumia 730 (16GB), thay cảm ứng Nokia lumia 1320 tại Hà Nội sau khi setup lần đầu còn thời gian 8.5GB bộ nhớ trống. Nhờ đó việc lưu ảnh, setup phần mềm tiện dụng hơn so với chiếc Lumia 730, không bị rơi vào tình trạng thiếu bộ nhớ.

Về mặt phần mềm, hai chiếc máy này cũng không có điểm gì chênh lệch. Lumia 830 chỉ trội hơn một chút nhờ tương trợ Lumia Camera, thay cảm ứng smartphone Nokia lumia 1320 tại Hà Nội như đã nói ở trên.

Pin của Lumia 830 có bộ nhớ 2200mAh, tương đương Lumia 730. Do màn hình của điện thoại lớn hơn, dùng kĩ thuật LCD nên thời gian dùng pin cũng bị ảnh hưởng đôi chút. Cụ thể, trong hai bài đánh giá pin của VnReview là theo dõi phim và gọi điện, máy đạt kết quả lần lượt là 6 giờ 42 phút và 11 giờ 8 phút. Đây là các kết quả dạng khá với các máy tầm trung.

Kết luận

Lumia 830 được đưa ra cùng thời điểm với Lumia 730, có nhiều điểm tương đồng về cấu hình và màn hình, nhưng có giá chênh lệch khá nhiều (3 triệu đồng). Với số tiền đó, khách hàng có một chiếc smartphone design đẹp hơn, màn hiển thị màn cảm ứng to hơn một chút (0.3 inch), máy ảnh cực kỳ cực kỳ tốt hơn và bộ nhớ gấp đôi (16GB). Có khả năng thấy Lumia 830 không trội hơn nhiều so với Lumia 730, nếu không đặt nặng hiệu năng điện thoại ảnh thì số tiền khác biệt là không đáng.

Về tổng thể, Lumia 830 vẫn khá nổi bật so với các điện thoại tầm trung được đưa ra trong năm nay, nhất là ở thiết kế và khả năng chụp hình . Tuy nhiên khi mua smartphone mới, đảm bảo người dùng sẽ cân nhắc chiếc máy này với các máy cao cấp của năm ngoái, hiện đã được giảm chi phí.

Những điện thoại thay cảm ứng màn hình Nokia lumia 1320 chính hãng như Samsung Galaxy S4, LG G2, Nexus 5, HTC One M7 (bản hai SIM) hay Nokia Lumia 1520 đều đang có giá mới trong thời gian 8 – 9 triệu. Thay cảm ứng Nokia lumia 1320 chính hãng Các máy này đều có màn hiển thị cảm ứng màn cảm ứng Full HD, cấu hình cao, pin và camera cực kỳ cực kỳ tốt, thay cảm ứng điện thoại Nokia lumia 1320 chính hãng thử nghiệm dùng cũng không thua kém nhiều so với các điện thoại cao cấp trong năm nay. Nếu muốn thử nghiệm cao cấp với mức giá tầm trung, đây cũng là các sự lựa quyết định cực kỳ cực kỳ tốt.

Tác giả: sudoteam

LEAVE A REPLY