Chất lượng đi đầu Việt Nam chính là dây chuyền sản xuất nước đóng chai Việt An

0
161

Thời điểm này, đối với toàn bộ người tiêu dùng tại Việt Nam và nước ngoài, các sản phẩm chất lượng cao như máy tạo đá , dây chuyền sản xuất nước đóng chai của Công ty Việt An đã không còn xa lạ, có xu thế trở nên phổ biến và là nơi uy tín , tin cậy khi cần mua một máy móc phục vụ cho nhu cầu sử dụng của gia đình hoặc sản xuất kinh doanh đá viên , nước đóng bình vô trùng của các doanh nghiệp.

day-chuyen-loc-nuoc-tinh-khiet-Chỉ số TDS có ý nghĩa gì đối với dây chuyền làm đá , hệ thống lọc nước đóng bình?

  • TDS (Total Dissolved Solids) là tổng vật liệu cứng hoà tan, bao gồm tổng số các điện tích mang điện tích âm/dương, khoáng chất, muối hoặc kim loại tồn tại trong một khối mức nước nhất định, thường được biểu thị bằng hàm số mg/l hoặc ppm (phần nghìn). TDS thường được lấy làm cơ sở để xác định mức độ sạch của nguồn nước .
  • Tác động của chỉ số TDS đến chất lượng nước thành phẩm của dây chuyền sản xuất nước đóng chai: Chỉ số TDS càng nhỏ thì nước càng sạch. Theo các quy định hiện hành của nước Việt Nam , TDS không được vượt quá 0 ppm với nước vô trùng , và không được vượt quá 500 ppm đối với nước sinh hoạt.
  • Các mức TDS cao thường ám chỉ nước cứng, có thể là nguyên nhân của sự tích tụ cặn trong các đường ống, van và các bộ lọc của máy sản xuất đá , dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, làm giảm công năng và tăng thêm chi phí bảo trì thiết bị . Những tác động này có thể được nhìn thấy trong các bể nuôi cá, spa, hồ bơi, và các “machine” làm sạch nước thẩm thấu ngược . Thông thường, trong các ứng dụng này, tổng chất rắn hòa tan được test lại thường xuyên và tấm lọc được xem lại để ngăn chặn các công năng bất lợi.
  • Tuy nhiên, không phải TDS càng thấp càng miễn chê vì thành phần chính của các chất hòa tan được trong nước là các hợp chất vô cơ và một phần nhỏ chất hữu cơ, các muối của canxi, kali… các hợp chất kim loại nặng khó “control” khác. Do đó chỉ số TDS quá cao hoặc quá thấp không tuyệt đối có nghĩa là “water resource” không tốt và ngược lại. Khi đo thấy chỉ số TDS cao, chúng ta cần phải phân tích rõ mới có thể đánh giá chính xác chất lượng của nước của dây chuyền sản xuất nước đóng chai.

Sàng lọc nước cho hệ thống làm đá , dây chuyền sản xuất nước tinh khiết bằng đèn UV

  • Tia cự tím UV là tia bức xạ điện từ có bước sóng khoảng 4 – 400nm. Độ dài bước sóng của “Ultraviolet” khoảng 254 nanomet, nằm ngoài khu vực phát hiện, nhận biết của mắt thường.
  • “Ultraviolet” có tác dụng làm thay đổi DNA của tế bào virus , không làm thay đổi tính chất hóa học và lý học của nước, giữ nguyên mùi vị thiên nhiên của nước, có khả năng làm sạch , nấm hoàn toàn , các loại vi trùng, vi vi rút như E.coli, Pneumophila, Staphylococus, Influenza…. cao nhất.
  • Trong lĩnh vực công nghiệp diệt khuẩn nước hoặc các máy sản xuất đá , người ta thường sử dụng đèn thuỷ ngân áp lực thấp, được đặt trong hộp thủy tinh để phát tia cực tím . Lớp nước đi qua đèn có độ dày khoảng 6mm, điện năng tiêu thụ từ 6000 – 13000mocrowat/s, độ bền 3000 giờ tới 8000 giờ. Trong trang thiết bị diệt khuẩn nước , đèn UV thường là bộ phận được lắp cuối cùng, sau khi màng RO tinh làm sạch nước .

Vài nét về rơ le áp suất của dây chuyền làm đá , dây chuyền sản xuất nước tinh khiết

Đây là máy móc điều khiển và bảo vệ áp lực gas, có tính năng chuyển đổi các tín hiệu áp suất thành dấu hiệu đóng ngắt của hệ thống bơm. Tùy thuộc vào mật độ các phần tử cảm biến nhận tín hiệu để có thể phân Rơ le áp lực ga thành 2 loại là rơ le áp lực đơn và rơ le áp lực kép.

nguyên lý làm “problems” của rơ le dây chuyền bơm tăng áp như sau:

  • Khi mở thiết bị điều khiển áp suất , máy bơm vận hành , nước chảy từ đường hút vào thân máy bơm và kế tiếp thoát ra đường xả.
  • Khi đóng van xả , nước không có đường thoát ra nên tạo ra một lực nén lớn trong buồng bơm, lực nén này can thiệp vào rơ le áp lực làm cho 2 tiếp điểm dòng điện tách ra và ngắt điện, làm cho dây chuyền bơm ngừng chạy.
  • Để áp lực trong thân máy bơm luôn ổn định người ta lắp thêm vào hệ thống lọc nước đóng bình một bình tích áp, bình tích áp kích thước càng lớn thì dây chuyền bơm vận hành càng yên ổn .

Để sở hữu ngay cho mình và người thân yêu thương bên quý khách chiếc hệ thống làm đá , hệ thống lọc nước đóng bình của VietAn Company , welcome bạn tới trang thiết bị cửa hàng của chúng tôi hoặc gọi đến số điện thoại : 19006013. Công ty rất vui mừng đón tiếp và phục vụ bạn !

Tác giả: caotufit

LEAVE A REPLY