Cấu tạo hệ thống lọc xu ly nuoc RO

0
274

Cấu tạo hệ thống lọc nuoc RO

Cấu tạo hệ thống lọc xu ly nuoc RO có vẻ như một hệ thống phức tạp nhưng nó thực sự là day chuyen loc nuoc một quá trình lọc xu ly nuoc đơn giản, dễ hiểu và nó không phải là một quá trình mới. dây chuyền lọc lọc nước RO đã được sử dụng trong nhiều năm để khử muối trong xu ly nuoc , để chuyển đổi nuoc lợ, xu ly nuoc biển thành lọc nước uống. Có một sự hiểu biết tốt hơn về cấu tạo sản phẩm lọc xử lý nước RO, sẽ loại bỏ những bí ẩn và sự nhầm lẫn.

Những điểm quan trọng:
– Tất cả các hệ thống lọc nuoc RO hoạt động theo cách tương tự.
– Các dây chuyền lọc nước RO trông giống nhau.
– Tất cả các dây chuyền lọc xử lý nước RO có các thành phần cơ bản giống nhau.
– Sự khác biệt thật sử là chất lượng của các lõi lọc nước và màng RO bên trong dây chuyền .

Một hệ thống thẩm thấu ngược hoạt động?
Thẩm thấu ngược là một quá trình mà trong đó chất rắn hoà tan vô cơ (như muối) được lấy ra từ nuoc bằng áp lực đẩy lọc nước đi qua một màng nano thẩm thấu ngược. màng ro thẩm thấu ngược (màng nano RO) chỉ cho phép nuoc đi qua , các tạp chất và chất bẩn bị loại bỏ theo đường loc nuoc thải .
Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất của sản phẩm lọc xu ly nuoc RO là:
– Áp lực xu ly nuoc lên màng nano RO.
– Nhiệt độ nuoc .
– Loại và số lượng tổng chất rắn hòa tan (TDS) trong nước .
– Chất lượng của các lõi lọc và màng ro RO.

Cấu tạo sản phẩm lọc lọc nước RO:
– Van loc nuoc cấp: Van có một ống kết nối giữa nguồn nuoc và sản phẩm lọc loc nuoc RO.
– Các cấp lọc trước màng RO: Có thể có 2 hay 3 cấp lọc để loại bỏ bùn cát, bụi bẩn và trầm tích khác, lõi than hoạt tính để loại bỏ clo, có thể làm hỏng màng RO.
– màng RO: màng ro RO là trái tim của hệ thống , chỉ cho các phân tử xu ly nuoc đi thông qua .  màng ro RO thường làm bằng chất liệu TFC hay TFM.
– Cấp lọc sau màng nano RO: quy trinh san xuat nuoc uong dong chai  Cấp lọc sau màng RO thường được làm bằng than hoạt tính gáo dừa dạng hạt giúp cải thiện vị của loc nuoc tinh khiết sau khi ra khỏi bình chứa. Ngoài ra có thể sử dụng các cấp lọc tạo khoáng bể bổ sung khoáng cho xu ly nuoc tinh khiết hoặc đèn UV để diệt khuẩn kép trước khi sử dụng loc nuoc tinh khiết.
– Van tự động ngắt ( SOV ): Giúp ngắt dây chuyền khi bồn nước thành phẩm đầy và mở van để sản phẩm hoạt động khi bồn vơi đi.
– Van một chiều: Van một chiều giúp ngăn lọc nước bẩn chẩy ngược vào bồn chứa nước thành phẩm.
– Van khống chế lưu lượng: Van giúp khống chế lưu lượng xu ly nuoc thông qua màng ro RO và nuoc chất thải , giúp tạo ra áp lực đủ lớn để xử lý nước có thể đi qua màng ro RO.
– Bồn chứa nước thành phẩm: Bồn giữ loc nuoc tinh khiết và tạo áp lực trong bể khi đã đầy.
– Vòi lọc nước .
– Ống xử lý nước thải : lọc nước rác thải của hệ thống lọc lọc nước RO chứa các chất chưa tinh khiết sau lọc.
tím làm sạch xu ly nuoc

Tweet
Tìm hiểu về đèn tia cực tím làm sạch xử lý nước

Các hệ thống đèn tia cực tím (đèn UV) có thể tiêu diệt 99,99% các vi sinh vật có hại mà không cần thêm hóa chất và chưa làm thay đổi mùi vị của lọc nước . Sử dụng tia cực tím khử trùng nuoc là một trong bốn cách thức được Cơ quan dược phẩm và thực phẩm Mỹ FDA chấp thuận. Tia cực tím đã được chứng minh là một phương pháp nhanh chống, đáng tin cậy và hiệu quả về chi phí để khử trùng xử lý nước .

Làm sạch nước bằng tia UV sử dụng ánh sáng cực tím, giống ánh sáng mặt trời, để tiêu diệt vi sinh vật có trong xu ly nuoc . Đây là công nghệ lọc được chứng minh là chưa có hạn chế đáng kể. Trong một số ứng dụng, chi phí ban đầu của đèn tia cực tím có thể cao hơn một chút so với Clo, nhưng nhờ chi phí vận hành thấp, nó nhanh chóng bù đặt được chi phí đầu tư. Đèn tia cực tím thân thiện với môi trường và về cơ bản không có sự cố. Hầu hết các mạng lưới lọc lọc nước đèn tia cực tím chỉ cần thay thế bóng đèn hàng năm.
Làm sạch xu ly nuoc bằng tia cực tím:

ngày nay , hàng triệu hộ gia đình vẫn đang phải sử dụng các nguồn lọc nước giếng khoan, ao, hồ, sông, suối, có thể bị nhiễm các loại vi khuẩn như Ecoli, Coliform … Chất lượng của nguồn xử lý nước cũng có thể thay đổi từ ngày này thông qua ngày khác, từ năm này thông qua năm khác và vì tác động của môi trường, nước an toàn hôm nay, chưa chắc đã an toàn để sử dụng cho ngày mai. do đo nhu cầu khử trùng xử lý nước và khử trùng xu ly nuoc bằng đèn tia cực tím là rất lớn. Tuy vậy, không phải hộ gia đình nào cũng có điều kiện để sở hữu day chuyen loc nuoc ro một mạng lưới xử lý nước tia cực tìm vì gia đình.

Tác giả: locnuocvietan

LEAVE A REPLY