Cần xử lý nước ô nhiễm giúp người dân khỏi lo lắng

0
172

Sự bùng nổ dân số cùng với tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa nhanh chóng đã tạo ra một sức ép lớn tới môi trường sống ở Việt Nam, đặc biệt là với việc nguồn nước sinh hoạt ngày càng trở nên thiếu hụt và ô nhiễm lớn .

lí do – chất rác thải gây ô nhiễm lớn

Đa phần các sông hồ ở các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nơi có dân cư đông đúc và nhiều các khu công nghiệp lớn này đều bị ô nhiễm . loc nuoc tinh khiet Hầu hết lượng xu ly nuoc nước thải sinh hoạt (khoảng 600.000 m3 mỗi ngày, với khoảng 250 tấn rác được chất thải ra các sông ở khu vực Hà Nội) và công nghiệp (khoảng 260.000 m3 và chỉ có 10% được xử lý ) đều chưa được lọc mà đổ thẳng vào các ao hồ, sau đó chảy ra các con sông lớn tại Vùng Châu thổ Sông Hồng và Sông Mê Kông. Ngoài ra, nhiều nhà hệ thống và đơn vị chế tạo như các lò mổ và ngay cả bệnh viện (khoảng 7000 m3  mỗi ngày, và chỉ có 30% là được lọc ) cũng chưa được trang bị hệ thống xử lý xử lý nước nước thải .

do đó, nhiều ao hồ và sông ngòi vì Hà Nội đã bị ô nhiễm hơn nặng. Đáng lưu ý là hệ thống hồ trong Công viên Yên Sở, được xem là thùng chứa nuoc nước thải của Hà Nội với hơn 50% lượng nuoc chất thải của Hà Nội. Người dân trong khu vực này chưa chỉ chưa có đủ loc nuoc sạch cho nhu cầu sinh hoạt và tưới tiêu mà điều kiện sống của họ còn bị đe dọa trầm trọng chính Vì nhiều khu vực trong công viên cũng là nơi nuôi dưỡng mầm mống của dịch bệnh.
Mặc dù mở cửa từ năm 2002 nhưng công viên Yên Sở không được sử dụng một cách hiệu quả do sự ô nhiễm hơn và mùi ô uế bốc lên từ hồ. Bởi vậy, quá trình phát triển của Công viên Yên Sở vẫn dậm chân do chỗ kể từ đó. hiện trạng này sẽ được chấm dứt Bời vì tập đoàn phát triển cơ sở hạ tầng và bất động sản lớn nhất Malaysia, Gamuda Berhad, đã được Chính phủ Việt Nam cho phép tiếp tục tham gia vào công việc tái tạo Công viên Yên Sở và cải thiện chất lượng loc nuoc sông hồ ở Hà Nội. Rất nhiều sông hồ ở phía Nam thành phố như sông Tô Lịch và sông Kim Ngưu cũng đang nằm trong tình trạng ô nhiễm lớn như vậy.

Hậu quả chung của thực trạng ô nhiễm môi trường nước là tỉ lệ người chết tại các bệnh liên quan đến ô nhiễm nước như viêm màng kết, tiêu chảy, ung thư ngày càng tăng lên.  Ngoài ra, tỉ lệ trẻ em tử vong do các khu vực bị ô nhiễm nước là rất cao.

cách thức – quan tâm đến các nguồn xử lý nước

Vậy đâu là cách thức cho Chủ đề ô nhiễm môi trường nước trầm trọng do Việt Nam? Chiến lược lâu dài là có thể cung cấp những nguồn xử lý nước uống an toàn đã thông qua xử lý và cải thiện mạng lưới vệ sinh. Chiến lược ngắn hạn là sử dụng những phương pháp lọc xu ly nuoc đơn giản tại hộ gia đình như lọc xử lý nước , đun sôi nước bằng lượng nhiệt thừa từ nấu nướng. Ngay cả việc xây dựng thói quen rửa tay cũng có thể bảo vệ hàng triệu con người.

Bên cạnh đó, ngoài chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức, cũng cần phải áp dụng những quy định nghiêm ngặt hơn đối với Đề tài kiểm soát ô nhiễm , buộc tất cả mọi doanh nghiệp – từ quy mô nhỏ đến lớn – phải đáp ứng được những an toàn sử dụng tối thiểu. Xét cho cùng, xu ly nuoc sạch và không khí trong lành là những điều thiết yếu để có được một cuộc sống khỏe mạnh.

Điều quan trọng nhất là chính phủ cần đầu tư và xây dựng những dự án nước sạch cũng như các công trình lọc nuoc nước thải để tư vấn cho chiến dịch này và thu hút người dân tham gia. Một ví dụ điển hình là dự án công viên Yên Sở trị giá hàng triệu đô la đã được đề cập ở trên. day chuyen loc nuoc dong binh Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã và đang làm việc với Gamuda để cải tạo và nâng cấp hệ thống Công viên hồ, kênh Yên Sở trở thành một công viên công cộng tiêu chuẩn quốc tế với những hồ nước tự nhiên sạch sẽ, một hệ thống vệ sinh tiên tiến , và những công trình đô thị quanh hồ mang lại cho người dân Hà Nội và du khách một lối sống lành mạnh, tràn đầy bản sắc văn hóa.

Một trong những phần quan trọng của dự án này là xây dựng nhà sản phẩm lọc xu ly nuoc rác thải lớn nhất do công viên Yên Sở với công suất xử lý một nửa lượng nước rác thải của Hà Nội. Dự án công viên Yên Sở sẽ biến khu công viên bình thường hiện nay thành một cửa ngõ phía Nam sôi động, có môi trường xanh sạch đẹp cùng với những công trình phục vụ thương mại, khách sạn và du lịch. lọc nước Nếu có thêm những dự án lớn tương tự để giải quyết Đề tài ô nhiễm nước , Hà Nội sẽ tiến tới kỷ niệm sinh nhật thứ 1000 với một diện mạo mới: sạch và xanh.

Tác giả: locnuocvietan

LEAVE A REPLY