Cần những dụng cụ nào để bé tập ăn dặm được tốt nhất

0
271

Khi vừa chào đời thức ăn của trẻ chủ yếu là sữa mẹ nếu mẹ không đủ sữa thì có thể thay thế bằng thức ăn gần giống sữa mẹ nhất đó là sữa công thức. Tuy nhiên, khi bé được khoảng 6 tháng tuổi thì trẻ cần được ăn thêm các thức ăn khác để bé dần làm quen với lối sống của người lớn. Đó chính là giai đoạn tập ăn dặm. Các món ăn dù chế biến theo phương pháp ăn dặm kiểu nhật, kiểu truyền thống … thì cũng cần chuẩn  bị dụng cụ ăn dặm. Vậy những dụng cụ chế biến ăn dặm nào mẹ cần chuẩn bị để đảm bảo chế biến món ăn cho bé vừa đủ dinh dưỡng vừa đảm bảo dễ ăn, bé ăn ngon miệng? Có thể kể đến như : Nồi nấu cháo, ly muỗng định lượng, cân, cốc đong. ghế ăn….

Nồi nấu cháo cho bé ăn dặm

Có nhiều dụng cụ để nấu cháo cho bé yêu trong đó có thể kể đến như: Cốc nấu cháo, nồi nấu bột, nồi nấu cháo chậm. Sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay có lẽ là nồi nấu cháo điện của hãng BBcooker được sản xuất tại Hàn Quốc.

Tuy mới đến Việt Nam chưa lâu nhưng hầu hết các mẹ đã từng sử dụng đều dành lời khen cho hãng nồi này, Không tốn thời gian chế biến, không cần đứng bếp liên tục cháo tự động chín mềm sau 1 thời gian bạn có thể điều chỉnh qua các nút. Cháo được nấu trên ngăn sứ nên chất dinh dưỡng được giữ nguyên vẹn. Ngoài ra, việc vệ sinh nồi cũng rất dễ dàng, thời gian bảo hành lên đến 12 tháng.

Cân định lượng

Chiếc cân đa năng này có trọng lượng rất nhỏ chỉ từ 0,5kg đến 1kg có bán ở các shop dụng cụ cho bé ăn dặm vì nó giúp mẹ theo dõi đúng lượng thức ăn, thành phần nguyên liệu cần nấu mỗi ngày.

Đồng hồ hẹn giờ

Những chiếc đồng hồ xinh xắn, đáng yêu sẽ nhắc mẹ canh chuẩn độ mềm của thức ăn, mẹ có thể làm nhiều việc một lúc mà không sợ thức ăn bị cháy khét. Đồng hồ còn giúp mẹ theo dõi thời gian ăn hằng ngày của bé để có những điều chỉnh hợp lý.

Ghếngồi xe máy được sử dụng cho bé từ lúc bé biết ngồi đến năm 3 tuổi đi chơi an toàn cùng bố mẹ.

Ghế ăn dặm 

Không dùng để chế biến món ăn nhưng góp phần giúp bé ăn ngon và tự lập là một trong những sản phẩm không thể thiếu cho bé giai đoạn tập ăn và cả sau này đó chính là những chiếc ghế ăn dặm. Bạn có thể mua ghế ăn thương hiệu hoặc tự đóng ghế ăn đều được tuy nhiên cần đảm bảo cho bé ngồi vững và vừa. Không cần phải dong bé đi khắp nơi hãy tập cho bé ngồi ăn 1 chỗ với ghế ăn dặm. Ghế ăn dặm có 2 loại : Ghế ăn bằng gỗ và ghế ăn bằng nhựa. Hoặc bạn có thể tận dụng chiếc ghế rung mà bé nằm khi còn nhỏ để điều chỉnh thành ghế ăn dặm cũng được.

Các sản phẩm cần thiết khác

Đây là những dụng cụ ăn dặm không thể thiếu mà các mẹ nên sắm riêng cho bé để đảm bảo vệ sinh hơn khi dùng chung với người lớn. Các mẹ nên chọn chất liệu nhựa tốt, hình dạng ngộ nghĩnh, màu sắc tươi sáng để thu hút bé và mang lại cảm giác sạch sẽ.

>> Xem thêm : tủ quần áo nhựa giá rẻ tphcm

Tác giả: levannhandlk4

LEAVE A REPLY