Cần chuẩn bị đồ dùng gì cho bé đến giai đoạn ăn dặm

0
207

Khi trẻ đến giai đoạn ăn dặm, bé sẽ chuyển dần từ bú sữa mẹ sang thức ăn khác như cháo, cơm…Khi đó mẹ cần chuẩn bị, mua sắm những đồ dùng cần thiết cho bé khi ăn dặm. Dưới đây là một số đồ dùng sẽ hữu ích mà mẹ cần chuẩn bị:

>> Chọn mua xe đẩy giá rẻ nào cho bé

– Nồi nấu cháo

Giai đoạn bé ăn dặm thì cháo là món ăn được ăn nhiều nhất. Mẹ thường xuyên phải nấu cháo hàng ngày hoặc mua cháo dinh dưỡng về cho bé ăn. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng có nhiều thời gian để nấu cháo khi đó sử dụng một chiếc bằng điện sẽ giúp mẹ nấu cháo nhanh hơn. Mẹ có thể dễ dàng nấu những món cháo khác nhau chỉ trong vài phút mà lại đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh.

– Máy xay sinh tố

Đồ ăn dành cho trẻ ăn dặm cần phải mềm nhuyễn, nếu dùng máy xay sinh tố xay các đồ ăn cho bé thì đồ ăn sẽ quá mịn, sau này bé sẽ khó khăn trong việc ăn cơm. Khi đó, máy xay cầm tay sẽ là một lựa chọn phù hợp, các bà mẹ có thể tự điều chỉnh độ nhuyễn, thô cho đồ ăn của bé. Máy xay sinh tố cầm tay có rất nhiều chức năng tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn: trộn, thái vụn, cắt nhỏ, băm nhỏ, nghiền, cắt lát, đánh bông trứng… được thực hiện chỉ trong vòng vài giây, rất tiết kiệm thời gian, phù hợp để chế biến nhiều loại món ăn cho cả bé và gia đình.

– Ghế ăn dặm cho bé

Trước đây thì có nhiều mẹ chưa biết đến ghe rung cho be, nhưng thời gian gần đây nhờ tính năng hữu ích mà ghế ăn trở thành đồ dùng không thể thiếu hỗ trợ mẹ trong các bữa ăn. Thị trường có nhiều loại ghế ăn dặm cho bé, mẹ hãy tham khả một số loại chất lượng như ghế tập ăn summer, ghế rung fisher price…

– Bát và thìa

Bát: Không cần thiết phải quá to. Nhưng nên được làm từ nhựa dẻo, cách nhiệt và có tay cầm thuận tiện cho cả mẹ và bé sau này. Sau này nếu muốn để bé tự xúc, bé sẽ cần có loại bát có đế dính. Đế dính này sẽ dính chặt với lớp đế dính có sẵn trên ghế ăn riêng của bé.

Thìa: Chọn loại thìa nông và phù hợp với miệng bé. Có loại thìa và bát có thể đổi màu khi gặp nhiệt độ.

– Cốc uống nước

Có thể cho bé tráng miệng với cốc và thìa hoặc loại cốc có nắp đậy và tay cầm để bé tự sử dụng. Mẹ nên mua loại cốc mỏ vịt, có tay cầm thuận lợi để bé tự uống nước lọc (nước quả hay sữa) trong cốc.

Trên đây là một số đồ dùng cần thiết cho bé trong các bữa ăn dặm của bé. Mẹ hãy chuẩn bị đầy đủ cho bé nhé! Hãy đến Shop Trẻ Thơ để mua đồ dùng cho mẹ và bé chính hãng với giá rẻ nhất.

Xem thêm một số sản phẩm khác dành cho bé:

Xe đẩy em bé

xe đẩy em bé giảm giá

Tác giả: quochung2912

LEAVE A REPLY