Cần chú ý những chi phí ngoài khi dự đám cưới

0
191

Phòng khách sạn

Thường thì bạn sẽ được mời đến dự đám cưới từ sớm ít nhất là 1 tuần. Bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị tiền mừng, trang phục, hoặc trường hợp đám cưới ở xa phải nghỉ qua đêm bạn sẽ phải tốn thêm một khoản cho việc thuê phòng khách sạn. Về việc thuê phòng nghỉ bạn hãy hỏi thăm cô dâu chú rể về địa điểm những khách sạn ưng ý, giá cả phù hợp, hoặc có thể tìm kiếm trên mạng. Bạn nên tìm sớm để có được khách sạn tốt, giá phù hợp và gần với địa điểm tổ chức đám cưới.

tags: vay tin chap ha noi,vay tin chap dong nai,vay tín chấp tại thanh hóa

Chi phí đi lại

Vì đám cưới ở xa, bạn phải thuê phòng khách sạn, nếu thuê khách sạn xa địa điểm đám cưới bạn lại phải tốn thêm một khoản tiền cho việc thuê taxi, nhưng nếu thuê gần thì giá phòng khách sạn có thể sẽ đắt hơn. Chính vì thế bạn nên xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng chi phí mình phải bỏ ra. Nếu như bạn có quen ai cùng đến dự đám cưới, hay rủ họ thuê chung phòng khách sạn và đi cùng phương tiện, như thế bạn đã tiết kiệm được một khoản tiền.

Tiền xăng
Nếu không muốn lãng phí quá nhiều tiền để chi trả cho xăng xe thì bạn có thể dùng đến các phương tiện công cộng như xe bus, nhưng sẽ khiến bạn không chủ động trong di chuyển.
Quà cưới
Việc cô dâu và chủ rể gửi cho bạn bè danh sách những món đồ mà họ muốn được tặng trong ngày cưới nghe có vẻ lạ lẫm. Tuy nhiên hiện nay đã có một số cặp đôi làm như vậy, bởi lẽ nó sẽ tránh được việc tặng những món đồ mà họ không dùng đến, nếu bỏ đi thì rất lãng phí và không tôn trọng người tặng. Chính vì vậy bạn cần chọn món quà phù hợp với túi tiền của mình và chọn những món đồ thực sự cần dùng đến cho cô dâu chú rể. Bạn nên lưu ý những món đồ đắt không hẳn là lựa chọn đúng đắn.

tags: vay tin chap ha noi,vay tin chap dong nai,vay tín chấp tại thanh hóa

Trang phục tham dự

Nếu bạn đi cùng chồng/vợ hoặc người yêu, có thể bạn sẽ cần mua tới hai bộ cánh mới. Vì thế từ lúc biết ngày tổ chức hôn lễ, bạn sẽ có khá nhiều thời gian để nghĩ về trang phục tham dự. Đừng quên để mắt tới những cửa hàng quần áo đang giảm giá nhé.

Làm phụ dâu hoặc phụ rể
Được lựa chọn làm phù dâu hoặc phù rể chắc hẳn bạn và cô dâu hoặc chú rể có mối liên hệ rất mật thiết với nhau. Tuy nhiên khi ấy bạn sẽ phải tốn thêm một khoản tiền để chi trả cho trang phục, trang điểm,… Thay vì phải đi mua một bộ đồ mới, bạn có thể đi thuê để vừa tiết kiệm, vừa có nhiều mẫu mã cho mình lựa chọn. Còn nếu bạn cảm thấy việc này khó khăn thì có thể nhờ sự trợ giúp của cô dâu hoặc chú rể để mọi chuyện được ổn định và đám cưới diễn ra trang trọng hơn.

 tags: vay tin chap ha noi,vay tin chap dong nai,vay tín chấp tại thanh hóa
Tác giả: provanthanh

LEAVE A REPLY