Cảm ứng điện thoại Asus Zenfone 4 bị hỏng và cần được sửa chữa

  0
  131

  ZenFone 2 hàng công ty, giá thấp nhất. Đây là chiếc Zenfone 2 full box, mới 100%, máy Ram 4Gb đầu tiên tại hà nội. Khách có nhu cầu thay màn hình ZenFone 2 hãy đến với trung tâm. Dán màn hình cảm ứng miễn phí trong khi sửa màn hình. BH 1 năm. Cải tiến trong vòng 7 ngày với lỗi nhà sản xuất

  Điều trước tiên bạn cần biết là nhận biết lỗi của từng thành phần màn hình cảm ứng. Màn hình cảm ứng của ZenFone 2 nói chung và của Zenfone 4 nói riêng gồm 2 thành phần: Màn kính cảm ứng và màn hình hiển thị. Màn kính màn cảm ứng Asus ZenFone 2 là lớp ngoài của màn hiển thị có tính năng bảo vệ màn hình cảm ứng hiển thị, xử lý các tín hiệu cảm ứng. Màn hiển thị hiển thị là phần phía trong, Asus ZenFone hiển thị các hình ảnh. Trước đây trong khi hư màn cảm ứng ở Asus Zenfone 4 sẽ phải thay nguyên bộ cả màn hiển thị (tức là bao gồm mặt kính điện thoại màn cảm ứng và màn hình hiển thị).

  Xuất hiện trên thị trường smartphone với khoảng không lâu tuy nhiên chiếc máy nhà Asus mang tên Zenfone 4 đã chứng tỏ ngay địa vị của mình với cấu hình tương đối ổn, giá ưu đãi và đã được nhiều bạn tiêu dùng lựa quyết định, đặc biệt là học sinh sinh viên vì đáp ứng được các yếu tố cơ bản “ngon, bổ, rẻ”.

  Smartphone-Asus-Zenfone-2-3

  Hiểu một giải pháp đơn giản hơn ta xét tới cấu tạo, đối với dòng điện thoại Asus Zenfone 4 cũng như màn hình Zenfone nói chung có cấu tạo mặt kính design liền với cảm ứng. Lớp cảm ứng là bo mạch hoạt động quanh lớp nhựa mỏng ép chặt với kính mặt ngoài. Khi máy bị va đập kính mặt ngoài mà màn cảm ứng và hiển thị vẫn dùng bình thường thì Zenfone 4 vẫn phải thay cả màn hình ZenFone 2  cảm ứng chứ không thay thế được nguyên mặt kính điện thoại như những dòng điện thoại khác.

  Hiện tại Asus Zenfone 4 đã có hai version là A400 và A450. Mặc dù dùng kính cường lực ZenFone 2 Gorilla Glass 3, tuy nhiên nhược điểm lớn nhất có khả năng thấy ở Asus Zenfone 4 là hay hỏng màn cảm ứng. Nguyên nhân có thể vì va chạm, rơi vỡ hoặc chỉ là vì bỗng nhiên nó “liệt” mà không hiểu lí vì gì.

  Hoặc trong khi mặt kính điện thoại bình thường, màn hình cảm ứng bình thường nhưng màn cảm ứng bị liệt một số điểm hay bị loạn cũng phải thay cả mặt kính điện thoại, bởi mặt kính điện thoại với cảm ứng gắn liền (gọi là mặt kính điện thoại màn cảm ứng). Trường hợp màn bị đen, sọc sẽ phải thay thế full nguyên bộ toàn màn hình cảm ứng (gồm cả mặt kính màn cảm ứng và màn hình cảm ứng hiển thị). Thay thế mặt kính màn cảm ứng ở Zenfone 4 cũng chính là thay cảm ứng ở Zenfone 4, do đó khi nói thay thế cảm ứng ở Zen 4 ta phải hiểu là thay cả kính chứ không phải từng phần.

  Chính vì thế chi phí sửa chưa tốn kém hơn rất nhiều, cũng mất thời gian của người sử dụng màn hình giá bao nhiêu. Thời gian gần đây với việc áp dụng kĩ thuật hiện đại bóc tách từng thành phần của màn hình một các tự động đã hỗ trợ việc màn hình ZenFone 2 giá bao nhiêu thay thế mặt kính điện thoại cảm ứng được tiến hành riêng lẻ, không cần thay thế cả màn hình hiển thị. Bộ phận ZenFone 2 giá bao nhiêu nào hỏng thì thay bộ phận đó đã làm giảm giá cho quý khách.

  Tác giả: sudoteam

  LEAVE A REPLY