Cách Quảng Cáo Trên Facebok Hiệu Quả Nhất 2016

0
168

Cách Quảng Cáo Trên Facebok Hiệu Quả Nhất 2016

 quảng cáo facebook là một kênh quảng cáo sản phẩm hiệu quả nhất trong các kênh quảng cáo trực tuyến hiện nay. Quảng cáo bài viết trên Facebook sẽ giúp bạn vừa giới thiệu được công ty, thương hiệu đông thời có thể bán hàng trực tiếp trên đó. Bài viết hiệu quả sẽ tăng hiệu suất lan truyền trên cộng đồng mạng xã hội cực kì lớn. Bởi vì Facebook có tới hơn 1 tỷ thành viên và các thành viên này dành phần lớn thời gian của mình cho Facebook , trung bình mỗi thành viên dành ra 90 phút mỗi ngày cho Facebook thì tại sao chúng ta lại không bán hàng và tiếp thị trên một thị trường đầy tính tiềm năng như thế này nhỉ

Cách Quảng Cáo Trên Facebok Hiệu Quả Nhất 2016

 

I/ Các lợi ích khi khách hàng chạy quảng cáo trên facebok

 

1. Phân loại KH tiềm năng: Giới tính, độ tuổi, quốc gia, ngôn ngữ…
2. Không cần có website: Có thể tùy chọn quảng cáo cho fanpage hoặc website
3. Hỗ trợ hiển thị hình ảnh: Thông tin quảng cáo trực quan và đẹp mắt hơn
4. Tính linh hoạt cao: Cho phép chuyển đổi giữa CPC và CPM, điều chỉnh ngân sách hàng ngày, hàng tháng.
5. Phân phối quảng cáo hợp lý: Không tập trung quá nhiều vào 1 người và không xuất hiện ở người khác.

Các lợi ích khi khách hàng chạy quảng cáo trên facebok

Các lợi ích khi khách hàng chạy quảng cáo trên facebok

II/ Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên facebook

 
Đầu tiên bạn cần tạo 1 Fan page tại đây :https://www.facebook.com/pages/create

Về cách tạo fanpage thì bạn có thể tự tìm kiếm trên Google , cái này rất đơn giản nên tôi sẽ bỏ qua phần này . QaQa sẽ tập trung phần thiết lập quảng cáo trên Facebook

Bạn vào Link này  https://www.facebook.com/ads/create  để bắt đầu thiết lập quảng cáo .

Sau đó bạn chọn chức năng quảng cáo như bên dưới :

cách chạy quảng cáo trên facebook

Tiếp tục , bạn chọn Fan page chứa bài viết bạn cần quảng cáo , sau đó chọn bài viết mà bạn muốn quảng cáo , rồi nhấp chuột vào nút “ Tiếp Tục “ như hình bên dưới :

cách chạy quảng cáo trên facebook

Sau khi ấn tiếp tục thì bạn sẽ thấy trang như hình bên dưới , về nội dung của quảng cáo thì chính là nội dung bài viết mà bạn đã đăng lên Fan page trước đó , trong phần này nếu bạn không muốn quảng cáo của bạn hiển thị trên cột bên phải hoặc thiết bị di động thì  xóa  nó đi .

cách chạy quảng cáo trên facebook

Đến phần nhắm mục tiêu người dùng , phần này rất quan trọng , bạn chọn các thành phố , quốc gia mà bạn muốn hiển thị quảng cáo . Sau đó bạn chọn độ tuổi , giới tính ,ngôn ngữ, sở thích , hành vi , Kêt nối phù hợp với sản phẩm , dịch vụ và thương  hiệu của bạn .

cách chạy quảng cáo trên facebook

Ngoài ra , bạn cần để ý đến phần “ thêm thống kê dân số “ để quảng cáo facebook hiệu quả , trong này có các mục nhỏ như công việc , trình độ học vấn ,  Mối quan hệ …. Bạn chọn ra các tiêu chí phù hợp như trình độ học vấn thì bạn chỉ chọn người đã tốt nghiệp Đại học chẳng hạn ….

cách chạy quảng cáo trên facebook

Đến phần đấu giá , ngân sách thì bạn chỉ cần để ý đến Ngân sách quảng cáo mà bạn muốn chi , lịch trình chạy quảng cáo và các đấu giá theo hình thức nào . Ví bạn bạn chọn đấu giá “ Giá thầu với các lượt xem “ thì bạn muốn chi bao nhiêu tiền trên 1000 lượt hiển thị quảng cáo . Sau khi đã thiết lập xong xuôi thì nhấp chuột vào nút “ Đánh giá trình tự quảng cáo “ để kiểm tra lại thiết lập lần nữa.

cách chạy quảng cáo trên facebook

Sau khi ấn nút “ Đánh giá trình tự quảng cáo “ thì sẽ hiển ra như bên dưới , bạn xem lại có chỗ nào cần sửa lại thì sửa lại , còn không thì tiến hành đăt quảng cáo .

cách chạy quảng cáo trên facebook

Sau khi tiến hành “ Đặt quảng cáo “ thì bạn chọn chức năng thanh toán mà bạn muốn , nếu có phiếu giảm giá thì tích vào Ô “ Tôi có phiếu giảm giá để đổi “ , rồi nhấn “ Tiếp tục “

cách chạy quảng cáo trên facebook

Bạn sẽ thấy xuất hiện của sổ mới yêu cầu bạn nhập mã số thẻ tín dụng  của bạn và ngày tháng hết hạn của thẻ , mã CVV của thẻ ( thẻ tín dụng thì bạn ra Ngân hàng bảo họ tạo cho thẻ visa debit  có kích hoạt thanh toán trực tuyến , rồi nạp tiền vào thẻ để thanh toán cho các giao dịch online ) , mã bưu chính cho từng tỉnh ,thành phố thường trú của , mã bưu chính thì bạn có thể tìm kiếm trên Google , rồi chọn quốc gia và Nhấn nút “ Gửi“ .

cách chạy quảng cáo trên facebook

Rồi vào phần quản lý để quản lý quảng  cáo tại link này https://www.facebook.com/ads/manage  để quản lý quảng cáo , bạn sẽ chờ cho đến khi quảng cáo được duyệt . Thường là vài phút hoặc 1 ngày thì quảng cáo được duyệt , hoặc không được duyệt nếu nó vi phạm nội quy quảng cáo của Facebook  chẳng hạn ảnh chèn nhiều chữ quá 20% thì quảng cáo sẽ bị từ chối .

Xem thêm:

Làm Mới Nhãn Hiệu Của Bạn Với 9 Cách Hiệu Quả

Hướng Dẫn Cách Quảng Cáo Cho Website Tăng Khả Năng Lượng Người Truy Cập Hiệu Quả

 

 

 

 

Tác giả: vanvu_162

LEAVE A REPLY