BIDV “chắp cánh ước mơ” cho học sinh nghèo Vân Hồ

0
168

Ngày 12/3, nhà băng TMCP đầu tưvững mạnh Việt Nam (BIDV), Chi nhánh ngân hàng TMCP đầu tưtăng trưởng Việt Nam tại Sơn La cộng đơn vị CP đầu cơphát triển điện Tây Bắc, công ty CP đầu cơ ngoại hìnhvun đắp VN, nhà băng HDBank – Chi nhánh Tây Hà Nội và các nhà hảo tâm đã đến gia su toan trao tặng quà cho các cháu học sinh nghèo tại trường tiểu học Sao Đỏ (xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, Sơn La).

trị giá quà tặng hơn 200 triệu đồng bao gồm máy tính, học bổng, chăn ấm, đồ sử dụng học tập… các món quà tuy nhỏ nhưng diễn đạt sự quan tâm lớn của BIDV với học sinh nghèo Vân Hồ đề cập riêng và Sơn La đại quát.

đặc biệt khi ngôi trường tiểu học Sao Đỏ vừa được ngân hàng BIDV tài trợ vun đắp sở hữu trị giá hơn 5 tỷ đồng.

nhà băng BIDV trao tặng đồ tiêu dùng học tập, giảng dạy, sinh hoạt trị giá 100 triệu đồng.

Chung niềm vui học trò nghèo trường tiểu học Sao Đỏ, bà Lường Thị Hiền – Phó chủ tịch UBND quận Vân Hồ cho biết, khác sở hữu các địa phương khác, Vân Hồ được chia tách từ quận Mộc Châu theo nghị quyết của Chính phủ năm 2013, điều kiện thị xã còn cực kỳ cạnh tranh.

Cả quận mang 14 trong ngừng thi côngĐây 10 đặc trưng khó khăn, 4 phố khó khă, số hộ nghèo thị xã Vân Hồ chiếm trên 50%, tỷ lệ dân tộc thiểu số chiếm 93,6%,vì vậy điều kiện cơ sở vật chất cơ sở vật chất chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học của những thầy cô giáo.

Bà Lường Thị Hiền – Phó chủ toạ UBND quận Vân Hồ.

“Tôi rất vui mừng khi được những nhà hảo tâm cũng như nhà băng BIDV tiếp diễn để ý đến học sinh nghèo Vân Hồ. Đây là niềm vui cho những người làm công tác giáo dục đào tạo trên quận cũng như thầy cô giáo và học trò, đây là món quà rất sở hữu ý nghĩa để những em vươn cao hơn nữa trong học tập nhằm góp phần xây dựng quê hương Vân Hồ”, bà Lường Thị Hiền san sẻ.

Theo bà Hiền, trước đây trường tiểu học Sao Đỏ của thị trấn Vân Hồ là các phòng học tạm thời được lợp bằng fibro xi măng. trong khi thị xã Vân Hồ là địa phương sở hữu khí hậu hà khắc bởi thế điều kiện sinh hoạt học tập của các em rất ẩm ướt, sương mù dày đặc chiếm 7-8 tháng/năm, khí hậu lạnh cộng việc phòng học trợ thời ảnh hưởng đến sức khỏe những cháu.

“Tuy nhiên cơ sở vật chất cơ sở được ngân hàng BIDV tài trợ xây dựng 10 phòng học khang trang kiên cố, vật dụng tiên tiến đạt chuẩn đã giúp các cháu với điều kiện học tập phải chăng hơn”, bà Hiền nhắc.

Ông Bàn Văn Sinh – Phó bí thư túc trực phố Vân Hồ ko giấu nổi xúc động lúc nhà băng BIDV trao phần quà cho những học trò nghèo của Vân Hồ.

cùng chung tâm cảnh nao nức khi nhìn con em mình nhận phần quà thiết thực ý nghĩa từ ngân hàng BIDV, ông Bàn Văn Sinh – Phó bí thơ túc trực Vân Hồ ko giấu nổi xúc động: “Trước những cháu học lớp được lợp bằng fibro xi măng, xung quanh ghép ván phòng học ko kín đáo. khi mưa rét buốt, lớp học ko kít, gió sương thổi vào ảnh hưởng sức khỏe các cháu. Còn nay sở hữu trường lớp mới chắc chắn, các cháu đi học cha mẹ cũng lặng tâm sản xuất”.

Theo ông Sinh, món quà của ngân hàng BIDV và các tổ chức với ý nghĩa thiết thực bởi những tấm chăn, mẫu cặp, dòng bút, quyển vở hay các đồ sử dụng học tập ko lớn về trị giá tài sản nhưng vì đời sống khó khăn, phổ quát gia đình tại Vân Hồ ko sắm tìm cho những con gần như. nếu như đưa tiền, bác mẹ những cháu vì tình cảnh lại sử dụng tiền chậm tiến độ để trang trải cuộc sống.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Tác giả: hiep1902

LEAVE A REPLY