Bí quyết giúp mẹ chăm sóc bé song sinh

0
213

Hạnh phúc lớn nhất của cha mẹ là chào đón những đứa con bé bỏng ra đời. Đặc biệt niềm hạnh phúc ấy còn được nhân lên bội lần khi mẹ sinh đôi hoặc sinh ba. Tuy nhiên, chăm sóc một em bé đã vô cùng rắc rối, mệt mỏi, việc chăm sóc cùng một lúc 2 hoặc 3 đứa trẻ thì rắc rối mệt mỏi đó cũng tăng lên nhiều lần. Để chăm các con một cách khoa học và nhàn nhã nhất, mẹ sẽ cần một list đồ sơ sinh thiết yếu và những hướng dẫn cơ bản về việc chọn mua đồ sơ sinh ở hà nội  và chăm sóc bé sơ sinh dưới đây.

do so sinh gia re

 

1. Chăm sóc bé sinh đôi và những kiến thức cơ bản

Sinh một lần mà được tới 2 thiên thần, mẹ “lời” quá rồi còn gì! Nhưng sinh đôi cũng là lo lắng nhân đôi. Hai bé sinh đôi sinh ra chỉ cách nhau vài giây đến vài giờ nên mẹ phải lâọ thời gian biểu cho 2 bé giống nhau. Mọi sinh hoạt như bú sữa, tắm giặt, đi ngủ… đều phải điều độ. Việc cho bé bú sữa thường sẽ đơn giản hơn nếu mẹ cho bé bú bình bởi vì sữa mẹ thường khó đủ cho 2 bé sinh đôi cùng một lúc, và mẹ cũng phải học được những kỹ năng nhất định mới biết cách cho 2 bé bú. Nếu chọn giải pháp bú bình, mẹ sẽ nhàn hơn vì có thể nhờ thêm người thân cùng chăm sóc bé, cho bé bú. Hãy chọn bình sữa Comotomo – bình sữa nổi tiếng vì những đặc điiểm vượt trội như có thiết kế núm ti bình sữa comotomo giá rẻ  mềm mại y hệt núm vú mẹ, chắc chắn bé sẽ không thể từ chối. Bình sữa Comotomo còn có thiết kế  thân bình bằng silicone, tạo cảm giác êm ái khi bé chạm vào, giống với bầu sữa ngọt ngào của mẹ.

 

2. Bé sinh đôi không nhất thiết phải dùng tất cả đồ sơ sinh, quần áo… giống nhau

2 bé sinh đôi nhà mẹ có thể cùng nhau chia sẻ cũi nên mẹ không nhất thiết phải sắm cho 2 bé mỗi bé một cũi riêng. Sắm cũi riêng cho bé khi bé lớn hơn và bắt đầu biết lẫy. Tuy nhiên khi mua những đồ sơ sinh cho bé như quần áo cho bé, mẹ không nhất thiết phải mua đồng bộ quần áo cho bé sinh đôi giống hệt nhau, dù trông bé rất dễ thương trong bộ quần áo trẻ em thời trang trẻ em hà nội  đôi nhưng sẽ khiến bố mẹ khó phân biệt được bé nào là lớn bé nào là em.

quan ao be trai 1 tuoi

>> Chú ý khi sử dụng khăn tắm xô cho bé 

3. Làm sao để cho 2 bé sinh đôi bú

Để tiết kiệm thời gian và công sức cho mẹ, mẹ hãy cho 2 bé sinh đôi bú cùng một lúc với các tư thế khác nhau. Mẹ cần bình tĩnh, kiên nhẫn, thử nhiều tư thế để xem tư thế nào phù hợp cho 2 bé nhà mình bú nhất, có thể mẹ sẽ cần đến sự giúp sức của người thân trong gia đình trong lúc tập và cho 2 bé sinh đôi bú ti mẹ. Mẹ không nên mặc định mỗi bé bú một bên vì như thế có thể bầu ngực của mẹ 2 bên không cung cấp lượng sữa giống nhau hay khi các bé có nhu cầu bú sữa khác nhau. Đổi bên khi cho bé sinh đôi bú cũng giúp mẹ cân bằng được lượng sữa tiết ra, đảm bảo đủ lượng sữa cho con bú, ngoài ra còn giúp bé có thể cân bằng trong việc nhìn các hướng khác nhau.

Từ khóa mẹ cần xem:

  • do so sinh mio

  • đồ sơ sinh miomio tphcm

  • đồ sơ sinh miomio mua ở đâu

  • đồ sơ sinh mio mio

  • đồ sơ sinh miomio

  • do so sinh miomio

  • đồ sơ sinh mio
Tác giả: vnadall

LEAVE A REPLY