Bị mù màu có tham gia chương trình đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản được không

0
139

Mù màu, là một trong những bệnh về mắt của con người và làm con người bị hạn chế rất nhiều trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người bị mù màu nhưng vẫn muốn tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Vậy mù màu có đi XKLĐ Nhật Bản được không? Bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề đó.

Đại học Meiji ở Nhật Bản nhận

1. Bệnh mù màu là gì?

Bệnh mù màu hay còn gọi là rối loạn sắc giác, là hiện tượng làm mắt ta không phân biệt rõ màu sắc xung quanh. Do mức độ nặng nhẹ của bệnh mà sẽ phân biệt độ nặng nhẹ khác nhau cụ thể như sau:

+ Nặng: Có thể không phân biệt được màu sắc và chỉ phân biệt được màu trắng và màu đen.

+ Vừa: Có thể không phân biệt được vài màu nào đó trong gam màu như: Màu xanh và màu đỏ

+ Nhẹ: Có thể không phân biệt được 1 màu cụ thể.

2. Bị mù màu có tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Đơn hàng lao động Nhật Bản

Thông thường, trước khi người lao động được chính thức vào thituyển đơn hàng. Thì người lao động, phải trải qua vòng sơ khảo về kiểm tra sức khỏe. Trong vòng kiểm tra sức khỏe, tùy thuộc vào đặc điểm của đơn hàng và yêu cầu của chủ xí nghiệp mà điều kiện về sức khoẻ sẽ khác nhau. Nhưng, tất cả sức khỏe đều phải đảm bảo và không có bệnh truyền nhiễm.

Nếu như bạn bị mù màu, tức là bạn không thể nhận biết được màu sắc một cách chính xác. Thì đồng nghĩa, những đơn hàng liên quan đến màu sắc là bạn sẽ không đủ điều kiện để tham gia như: Đơn hàng sơn, Hàn, May, Điện tử và một số đơn hàng liên quan đến nông nghiệp như: Hái cà chua…

Du học nghề Hàn Quốc

Những đơn hàng này đòi hỏi về thị lực rất cao, bởi họ cần độ chính xác là tối đa. Ví dụ: Đối với đơn hàng Điện tử ngoài điều kiện không bị mù màu ra, đơn hàng còn yêu cầu người lao động phải có thị thực 9/ 10. Lý do, các linh kiện điện tử rất nhỏ và họ cần độ chính xác rất cao. Do vậy, mắt tinh là lợi thế của bạn khi tham gia vào đơn hàng điện tử.

Do vậy, nếu bạn bị mù màu thì những đơn hàng có liên quan đến màu sắc thường sẽ không đủ điều kiện được tham gia thi tuyển. Tuy nhiên, bạn cũng đừng thất vọng vì có nhiều đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khác mà bị mù màu vẫn tham gia được như: Đóng cơm hộp và những đơn hàng ít liên quan đến màu sắc thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện tham gia.

Tóm lại: Nếu bạn bị mù màu, thì về cơ bản bạn vẫn đủ điều kiện để tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp nhiều hạn chế hơn so với các bạn mà không bị mù màu. Bởi, những đơn hàng liên quan đến màu sắc là bạn tuyệt đối không đủ điều kiện tham gia.

Do vậy, trước khi tham gia thi tuyển và chọn đơn hàng. Bạn nên tìm hiểu kỹ về đơn hàng, về công việc phải làm và đặc biệt là điều kiện về thị thực có phù hợp với bạn không? Nếu bạn không tìm hiểu kỹ, cứ đăng ký thi tuyển. Thì, không những bạn bị mất thời gian mà bạn còn bị gạt ngay từ đầu làm bạn mất thời gian, công sức và tiền bạc.

Qua đó, bạn cũng nắm rõ được: Bị mù màu hoàn toàn có thể tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, chỉ tham gia được những đơn hàng không liên quan đến màu sắc nhiều mà thôi. Còn những đơn hàng liên quan nhiều đến màu sắc thì bạn không thể tham gia được bạn nhé.

Tác giả: thanhhaivphd

LEAVE A REPLY