Bệnh viêm đại tràng mọi người cần biết.

0
195

Trước hết chúng ta cũng chọn hiểu xem đại tràng là phòng ban nào trong thân thể, nó nằm ở đâu.

ruột già là đoạn cuối của đường tiêu hóa nối với trực tràng, thường được gọi là đại tràng. Chiều dài của ruột già khoảng 150cm, tuy ngắn nhưng có đa số bệnh lý khác nhau. 1 trong các bệnh phổ thông mà tất cả người thường biết đến ấy là viêm ruột già.

Vậy viêm ruột già là gì?

Viêm đại tràng: Trong lòng ruột già bị tương tác của vi khuẩn làm cho viêm đỏ, phù nề, thậm chí có những chỗ bị tổn thương mất một phần niêm mạc ruột thành ổ loét. hiện nay tỷ lệ số người mắc viêm đại tràng ngày càng kích thích.

Xem thêm : viem dai trang

Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng:

Đau quặn, mót rặn, phân nhầy mũi, đau quặn từng cơn khắp bụng, nhất là dưới rốn(do đại tràng co bóp). Cơn đau có thể nặng hay nhẹ, ít hay nhiều tùy vào mức độ viêm của ruột già, thường thì cơn đau kèm theo cảm giác muốn đại tiện mà ko đi được

Nguyên nhân: Có nhiều loại vi khuẩn đường ruột có thể gây viêm đại tràng. ví như do lỵ amíp gây phải thì người ta gọi bệnh lỵ (kiết lỵ). nếu biểu thị mạnh ở những triệu chứng như đau nhiều, đi đi ngoài nhiều lần thì là viêm ruột già cấp. Viêm ruột già cấp ví như cải thiện ko triệt để có thể dẫn tới viêm đại tràng mạn tính. bên cạnh đó, có một số bệnh (nữ nhiều hơn nam) bị rối loạn chức năng co bóp của ruột già cũng có biểu đạt đau quặn, mót rặn nhưng không đại tiện nhầy mũi, đây là chứng viêm ruột già cơ năng, thường xảy ra khi đổi thay thời tiết hoặc ăn các thức ăn lạ như thức ăn tanh (cua, cá…) hoặc thức ăn lên men (dưa, cà…).

một số lời khuyên của bác sỹ: Để tránh bị những bệnh gây tổn thương đến ruột già cá bạn phải lưu ý: Có chế độ vệ sinh ăn uống hằng ngày, ăn chín, uống sôi, không ăn thức ăn ôi thiu, ko ăn các thức ăn chế biến từ thực phẩm nhiễm bệnh (thịt lợn bị bệnh tai xanh, thịt gà bị bệnh cúm…) không ăn quá nhiều thức ăn lên men chua như dưa, cà… đồng thời, khi có các triệu chứng nghi ngờ bị bệnh viêm đại tràng, bắt buộc đến thầy thuốc chuyên khoa tiêu hóa khám để kịp thời cải thiện.

 

Tác giả: buidangcongpqa

LEAVE A REPLY