Bài thuốc dân gian chữa bệnh gai cột sống thắt lưng

0
133

Giã nát , để vào miếng vải . Đem hạt đu đủ tiến hành giã nát, sau đó cho vào miếng vải sạch. Dùng băng keo y tế cố định miếng băng gạc. Đây được xem là hai yếu tố quan trọng giúp người bệnh gia tăng sức đề kháng và củng cố sự vững chắc cho các khớp xương. Gai cột sống thắt lưng là sự phát triển thêm ra của xương trên thân đốt sống, đĩa sụn hay dây chằng quanh khớp. Tuy nhiên, bệnh nhân gai cột sống không nên sử dụng bài tập ưa sức mạnh gây ảnh hưởng đến cột sống bị gai xương, làm chèn ép tủy sống, rễ dây thần kinh gây đau nhức nhiều hơn.

Gai cột sống làm chèn ép các rễ thần kinh, gây đau nhức, cơn đau tăng nặng mỗi khi cử động, làm giảm hiệu suất làm việc và chất lượng cuộc sống

Phẫu thuật được đặt ra khi có sự chèn ép vào tủy, làm hẹp ống tủy hoặc các rễ thần kinh ở cột sống. Khi lớp sụn đĩa đệm giữa các đốt sống bị mất hoặc giảm chức năng dẫn tới mâm đốt sống phải chịu lực quá tải, kết quả là hình thành các gai xương ngoài rìa thân đốt sống. Với những bài thuốc từ thảo dược này người bệnh cần kiên nhẫn thực hiện theo hướng dẫn mới đạt được hiệu quả. Người bệnh khó khăn trong việc đi lại, hạn chế vận động… Đau có tính chất cơ học, đau tăng khi vận động, giảm khi nghỉ ngơi. Khi bệnh nhân đến thăm khám trực tiếp tại nhà thuốc, đội ngũ lương y sẽ thăm khám để biết ngoài tổn thương hệ thống cột sống thì bệnh nhân có bị tổn thương vùng cơ hay không.

Kết quả hình ảnh cho gai cot song

Vị trí đau tương ứng với phần cột sống bị đau. Dấu hiệu nhận biết bệnh gai cột sống cũng gần tương tự như các chứng bệnh chấn thương ở lưng, viêm thấp khớp, đứt đĩa liên sống, đau thần kinh tọa.. Câu 1:Bệnh gai cột sống có nên tập thể dục không? Khi cơn đau giảm nên đi lại nhẹ nhàng. Người bệnh nên đến bệnh viện có phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp để thăm khám và điều trị kịp thời. Tránh dùng dầu nóng như mật gấu và các loại cao khác nó có thể gây co thắt cơ làm cơn đau thêm đau. Có nhiều trường hợp người bệnh không có triệu chứng gì khi bị gai cột sống lưng nhưng cũng có những trường hợp gây đau nhức, hạn chế vận động ở người bệnh. Hạt đu đủ được nhắc đến như một bài thuốc hỗ trợ điều trị gai cột sống từ dân gian. Do đó Dền gai được sử dụng điều trị khá nhiều bệnh như các bệnh về hô hấp, da liễu, máu, thận tiết niệu, đặc biệt là các bệnh về xương khớp.

Cách dùng như thế nào? Ở tư thế cúi kể cả đứng hay ngồi thì áp lực nội đĩa đệm sẽ tăng lên và là tư thế dễ gây đau lưng cấp do sự tăng lên đột ngột. Nguyên nhân gây bệnh gai cột sống lưng có thể là do thoái hóa đốt sống hay do viêm khớp cột sống mạn tính. Theo khảo sát, có tới hơn 80% người bệnh bị viêm khớp nói chung trong đó bao gồm cả gai cột sống, vôi hóa đốt sống chỉ đi khám hoặc điều trị khi bệnh đã chuyển nặng. Cách sử dụng: Cỏ xước, chìa vôi và tầm gửi đã rửa sạch cho vào 2 lít nước đun đến khi sôi thì cho lá lốt và cây dền gai vào. Nếu sử dụng xong sản phẩm thứ 2 tình trang bệnh giảm 70% – 80% – Trung tâmtài trợ miễn phí các sản phẩm đến khi khỏi hẳn bệnh. Bệnh dạng nặng chỉ cần 2 sản phẩm là khỏi bệnh.

Tác giả: haquangtruong

LEAVE A REPLY