4 thử thách khó khăn dành cho người Việt tập patin

0
163
  1. Kỹ năng giữ thăng bằng

Những người mới tập trượt patin thường gặp khó khăn khi học giữ thăng bằng trên những đôi giày patin một hàng bánh, nó thực sự là một thách thức lớn nếu bạn không có sự trợ giúp hay biết một số mẹo có thể giúp ích cho việc tập luyện. Ban đầu khi mới tập thì bạn cần có tư thế dựa lưng vào tường hay cầm nắm một điểm tựa vững chắc và thực hiện các động tác một cách chậm rãi và chắc chắn hoặc bạn có sự trợ giúp người khác để kiểm soát được trọng tâm của bản thân

Bộ giầy, mũ, bảo vệ patin Cougar 2 bánh phát sáng MZS707PS - Hồng

Bộ giầy, mũ, bảo vệ patin Cougar 2 bánh phát sáng MZS707PS – Hồng

2. Kỹ thuật phanh cày

Theo đúng nghĩa đen của kỹ thuật, bộ phận phanh của patin sẽ được người chơi hướng trực tiếp xuống mặt đường nhằm giảm tốc nhờ tác dụng của ma sát. Tư thế chuẩn nhất mà người chơi phải thực hiện: chân sau hơi trùng xuống, chân phía trước hướng thẳng về phía trước mũi giày hơi hất lên để bộ phận phanh chạm vào mặt đất. Toàn bộ tác động từ bộ phận phanh sẽ hướng trực tiếp ra phía sau người trượt để giảm vận tốc.

3. Thường xuyên bị ngã và dễ bị chấn thương

Khi mới tập trượt patin thì người chơi rất hay bị ngã do các động tác chưa thuần thục, nhiều trường hợp chủ quan người chơi không đeo bảo hiểm dẫn tới các chấn thương tay hoặc chân ảnh hưởng tới tâm lý của người chơi cực lớn. Nếu tâm lý không vững và có những động viên của người thân, bạn bè,… thì rất có thể vì thế mà người tập bỏ cuộc ngay từ ban đầu.

bố mẹ nên trang bị cho bé bộ giày, bảo hiểm, mũ để bảo vệ bé khi vui chơi

4.Địa điểm dạy trượt patin

Đây là một môn thể thao còn rất mới tại Việt Nam, những người có kỹ năng cao mở lớp dạy rất ít nên việc tìm kiếm một nơi thật sự giúp bạn có kiến thức lý thuyết cơ bản về patin và có công cụ hỗ trợ bạn rất khó. Bạn hãy tìm tới những câu lạc bộ, nơi những người có kinh nghiệm sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều và có cơ hội tham gia những buổi trình diễn đẳng cấp.

Địa chỉ BABY CỦA TÔI – thế giới đồ chơi trẻ em
– Hà Nội: Số 75, LK6A Làng Việt Kiêu Châu Âu, Nguyễn Văn Lộc, Hà Nội, ĐT: 04.399.00.366

– Hải Phòng: 70 Trần Nguyên Hãn, Q.Lê Chân – Hải Phòng – ĐT: 0916.546.266

– Đà Nẵng: 448 Điện Biên Phủ, Q.Thanh Khê – Đà Nẵng – ĐT: 0968.942.346

– Tp.HCM:
+ Số 538/2A Lý Thường Kiệt – P7 – Q. Tân Bình – Tp. HCM, ĐT: 0948.196.996
+ Số 725 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P26, Q. Bình Thạnh – Tp. HCM ĐT: 0868.246.246

Tác giả: bbtvietnam5

LEAVE A REPLY