Hệ điều hành MIUI của Xiaomi cán mốc 100 triệu người dùng

0
228

Năm 2015 chính là năm của Xiaomi và hệ điều hành MIUI?

Xiaomi được xem như một nhà sản xuất điện thoại di động mới nổi trong hai năm trở lại đây và hãng sản xuất này đã đạt được nhiều thành công trên con đường khẳng định mình với Xiaomi News. Với việc Xiaomi có giá thị trường khoảng 45 tỉ USD, Xiaomi ngày càng chiếm được lòng tin của người dùng và đang dần thay thế Samsung hoặc có thể là Apple trong vài năm tới.

Một trong những đứa con tinh thần của Xiaomi chính là hệ điều hành MIUI được tùy biến từ hệ điều hành mở Android. MIUI đã chính thức cán mốc 100 triệu người dùng cho đến thời điểm hiện tại và dường như con số này còn có thể tăng lên trong những năm tiếp theo cao hơn cả Asus Zenfone 2.

Teaser giới thiệu hệ điều hành MIUI 6

Hệ điều hành MIUI của Xiaomi cán mốc 100 triệu người dùng

Mặc dù có nhiều ý kiến cho rằng, hệ điều hành MIUI của Xiaomi chẳng khác gì so với IOS 7 hoặc 8 của Apple nhưng cũng phải thừa nhận rằng Xiaomi đã rất thông minh khi đưa vẻ đẹp của IOS đến với sự mượt mà của Android như Zenfone 2.

Nhìn những hình ảnh dưới đây, ta có thể nhận ra rằng, thật khó có thể phân biệt được sự khác nhau giữa MIUI và IOS. Mỗi hệ điều hành đều có thế mạnh riêng và điều mà Xiaomi làm được chính là kết hợp tất cả những thế mạnh của người khác thành thế mạnh của chính mình. Đối với hệ điều hành Android, giao diện rất tùy biến và dễ sử dụng nhưng giao diện của Android lại có phần không đẹp ngang với IOS. Trong khi đó hệ điều hành IOS không có tính tùy biến cao nhưng lại rất mượt và đẹp. Thậm chí, hệ điều hành MIUI còn không đưa mục Menu các ứng dụng vào trên nền điện thoại mà tùy chỉnh tất cả các ứng dụng đều hiển thị trên cùng màn hình chính như IOS. Bên trong thì là nhân của Android nhưng bên ngoài lại là Vỏ của IOS. Chính sự kết hợp những thế mạnh này đã góp phần tạo nên MIUI ngày hôm nay và mặc dù mang tiếng copy, nhưng MIUI vẫn chiếm được cảm tình của người dùng.

Hệ điều hành MIUI của Xiaomi cán mốc 100 triệu người dùng

Bên phải là IOS còn bên trái là MIUI

Tác giả: ngphuong107

LEAVE A REPLY