10 Bước Để Có Được Bài Quảng Cáo Hay Thu Hút Người Xem

0
198

10 Bước Để Có Được Bài Quảng Cáo Hay Thu Hút Người Xem

 

 

bài viết quảng cáo sản phẩm hay hiện nay đang là vấn đề nhức nhối của doanh nghiệp nói chung và người làm nghề quảng cáo nói riêng. Doanh nghiệp nào cũng muốn tìm kiếm và thu hút khách hàng chính vì thế tính cạnh tranh rất cao. Vì vậy ,để viết một bài quảng cáo bán hàng trên Internet hiệu quả không phải chuyện đơn giản, bạn phải tạo 1 sức hút nhất định để thu hút được người xem bài viết, giữ chân họ đọc đến dòng cuối cùng và quyết định mua sản phẩm của bạn.Hiểu được khó khăn từ phía khách hàng trong bài viết này, QAQA xin chia sẻ với các bạn những bước cơ bản để viết 1 bài quảng cáo hiệu quả và thu hút qua bài viết sau mời các bạn tham khảo nhé

10 Bước Để Có Được Bài Quảng Cáo Hay Thu Hút Người Xem

1.Nghiên cứu thị trường

cách viết 1 bài quảng cáo hay mẹo tối ưu nhất của bạn là hãy kiểm tra đối thủ xem họ đang làm như thế nào, mình có điểm gì chưa bằng họ, cách họ viết quảng cáo… Sau đó hãy tổng hợp lại và liệt kê, tất nhiên mình phải làm hơn họ chỉ có như thế mình mới thắng được.

Nghiên cứu thị trường

2. Tiêu đề quảng cáo là bước mấu chốt

Phần Tiêu đề chính là bước đầu tiên để bạn thu hút sự chú ý của khách hàng trong hàng loạt bài viết của đối thủ cạnh tranh. Do đó nó cần phải ngắn gọn tầm 70chữ đổ lại, nó phải súc tích nhưng đầy ấn tượng, thường thì bạn có thể chọn một trong những cách mở đầu sau :

Phần Tiêu đề chính là bước đầu tiên để bạn thu hút sự chú ý của khách hàng trong hàng loạt bài viết của đối thủ cạnh tranh. Do đó nó cần phải ngắn gọn tầm 70chữ đổ lại, nó phải súc tích nhưng đầy ấn tượng, thường thì bạn có thể chọn một trong những cách mở đầu sau :

viết tiêu đề thu hút cho bài quảng cáo

Viết tiêu đề thu hút cho bài quảng cáo

_ Bắt đầu bởi một câu văn gây tò mò.

_ Bắt đầu bởi một câu văn gây hài hước.

_ Bắt đầu bởi một câu dẫn truyện.

_ Bắt đầu bởi một câu văn gây shock.

_ Bắt đầu bởi một câu văn gây tạo sự hình dung.

_ Bắt đầu bởi một câu hỏi.

3. Thông điệp quảng cáo ấn tượng

Ngoài phần tiêu đề ấn tượng thì thông điệp quảng cáo cũng không được phép bỏ qua nó chính là nền móng và cũng là mặt tiền của ngôi nhà quảng cáo bạn đang xây dựng. Bạn nên để phần thông điệp quảng cáo không quá ngắn, không quá dài nó rơi vào tầm 150-165 ký tự là hợp lý.

Thông điệp quảng cáo ấn tượng

4. Ngôn ngữ ngắn gọn, xúc tích

Ngôn ngữ trong bài viết quảng cáo của bạn nghiêm cấm dài dòng,lê thê hãy khẳng định sản phẩm quảng cáo một cách chắc nịch đó là cách viết quảng cáo hay gây thiện cảm cho người đọc nhất.

Ngôn ngữ ngắn gọn, xúc tích

5. Hãy đưa ra các ví dụ cụ thể, dễ hiểu

 Hãy đưa ra các ví dụ cụ thể, dễ hiểu

Khách hàng họ không biết sản phẩm hay dịch vụ của bạn như thế nào khi chưa sử dụng vì thể hãy đưa ra ví dụ cụ thể và chi tiết nhất để tạo niềm tin cho khách hàng đó là cách viết quảng cáo hay và thông minh mà những ông trùm quảng cáo đang áp dụng.

6. Đưa ra được lợi ích của khách hàng

Hãy đặt lợi ích của khách lên vị trí cao nhất nếu bạn không đưa ra được lợi ích của họ bạn sẽ không bao giờ chốt được đơn hàng. Vì thế để viết một bài quảng cáo hay bất di bất dịch không thể bỏ qua bước bước này.

cách viết 1 bài quảng cáo hay

7. Đưa ra được điểm nổi bật của sản phẩm

cách viết 1 bài quảng cáo hay

Hãy cho khách hàng biết rằng sản phẩm và dịch vụ của bạn có gì nổi bật hơn so với đối thủ. Vì sao họ nên mua sản phẩm của bạn?

Nêu ra điểm độc đáo/ đặc trưng của sản phẩm / dịch vụ.

Điểm độc đáo này đem lại lợi ích gì cho khách hàng ?

Nêu thêm điểm độc đáo/ đặc trưng của sản phẩm / dịch vụ đó.

Điểm độc đáo này đem lại lợi ích gì cho khách hàng V. Phần Minh chứng, Ví dụ / Cảm nhận khách hàng ( nếu có )Bạn nên thu nhập một tư liệu thật về tác dụng sản phẩm của mình và lời cảm nhận của khách hàng đã hài lòng để củng cố niềm tin cho người đọc.

8. Hãy biết điểm dừng

Khi xong xuôi những bước cơ bản ở trên hãy biết điểm dừng khi khách hàng cần kết nối, cần đặt hàng khi đó bạn cho ngay bước đặt hàng bên dưới hoặc để lại số điện thoại để khách hàng liên hệ lại như vậy mới là cách viết quảng cáo hay thông minh nhất.

cách viết 1 bài quảng cáo hay

9. Chốt lại và kêu gọi khách hàng mua hàng

Sau khi khách hàng đã bị thôi miên với những bước dẫn dắt của bạn thì bước cuối cùng chính là đặt hàng. Hãy để cho bước đặt hàng diễn ra thật nhanh chóng và dễ thực hiện. Lưu ý đừng đánh mất khách hàng một cách ngu ngốc ở bước cuối cùng này.

Để chốt lại và kêu gọi khách hàng mua hàng, bạn có thể sử dụng các bước sau :

Tóm lại về công năng, tác dụng sản phẩm

Đặt câu hỏi ( Bạn có muốn … ? )

Tung chương trình khuyến mãi ( nếu có )

Ưu đãi đặc biệt / hậu mãi ( chấp nhận đổi trả, giao hàng tận nhà, tư vấn sử dụng …. )………………….

cách viết 1 bài quảng cáo hay

10. Hãy làm cho khách hàng yên tâm sau khi đã đặt hàng

Bạn nên viết một lời cam kết, hay một lời cảm ơn ở cuối bài quảng cáo để tạo niềm tin cho khách hàng. Như vậy bạn đã trở thành một chuyên gia viết bài quảng cáo rồi đó.

Viết quảng cáo hay là cả một nghệ thuật chứ không phải là những bài viết qua loa, sơ sài. Khi viết người viết phải đặt tất cả tâm huyết vào đó, mang lại những thông tin giúp khách hàng thấy được những ưu thế cũng như tiềm tàng mà sản phẩm mình đề cập, qua đó tạo lòng tin đối với khách hàng mình muốn hướng tới. Hy vọng qua bài viết này QAQA sẽ giúp bạn cũng cố thêm một ít kiến thức nữa cho mình. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công

Xem thêm:

Sự Khác Nhau Giữa 2 Kênh Quảng Cáo Marketing Trực Tuyến Mạnh Nhất Hiện Nay Là Facebook và Twitter

Những Lưu Ý Cần Thiết Nhất Để Viết Một Tiêu Đề Quảng Cáo Hiệu Quả

Tác giả: vanvu_162

LEAVE A REPLY